Hàng trăm khách hàng tố Tổng công ty Thái Sơn lừa đảo

0 Thanh Niên Online

Ngày 17.8, hàng trăm khách hàng mua nền đất tại dự án Thái Sơn 2 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) kéo đến trụ sở Tổng công ty Thái Sơn để tố công ty này lừa đảo và đòi nền đất.

Người dân kéo đến Tổng công ty Thái Sơn đòi đất /// Sơn Sơn
Người dân kéo đến Tổng công ty Thái Sơn đòi đất
Sơn Sơn

Ông Thái Văn Kháng cho biết mình mua đất từ năm 2004 nhưng đến nay vẫn chưa thấy đất đâu. Đến năm 2017 mọi người mua đất tại dự án liên hệ được với nhau và gần 70 người kéo đến Tổng công ty Thái Sơn yêu cầu giao nền đất. Nhưng công ty không gặp tập thể mà gặp riêng từng cá nhân để nói họ thanh lý hợp đồng, trả lại tiền gốc, cộng thêm lãi theo lãi suất ngân hàng trong khi khách hàng đã đóng từ 60-80% giá trị nền đất.

“Tôi mua với giá 2,5 triệu đồng/m 2 diện tích đất là 140 m 2 đã đóng được 60%. Nhưng không ai có thể chấp nhận điều kiện thanh lý đó của Tổng công ty Thái Sơn vì giá trị đất hiện tại tăng rất nhiều lần sau 15 năm qua, hiện tại có thể giá đất từ 50 đến 70 triệu đồng/m 2 rồi. Tôi rất bức xúc vì đã lớn tuổi rồi mà còn phải mệt mỏi vì không được giải quyết sau nhiều năm. Gần 15 năm qua chúng tôi chỉ nhận được lời hứa từ Tổng công ty Thái Sơn”, ông Kháng bức xúc.

Theo khách hàng tên Phan Văn Thư, Tổng công ty Thái Sơn phải tiếp tục thực hiện dự án, nếu không thì phải đền bù giá trị đất hiện tại cho người mua.

Các khách hàng yêu cầu đại diện Tổng công ty Thái Sơn trả lời việc sau 15 năm số tiền của người dân đã đóng 60-80% giờ đi đâu, còn lại bao nhiêu và dự án tại sao hứa hơn 1 năm qua  vẫn chưa hề thực hiện gì ?

  “Có những người đã qua đời vì sau 15 năm rồi vẫn chưa nhận được đất. Bản thân tôi đã mất đi tình cảm của anh trai ruột, em gái ruột do mua đất từ Tổng công ty Thái Sơn. Giờ họ không còn tin tưởng tôi nữa. Con thì trách cha, vợ trách chồng”, chị Hà - một khách hàng mua đất tại đây nói.

Một khách hàng cho biết muốn chấm dứt hợp đồng với Tổng công ty Thái Sơn, yêu cầu chủ đầu tư phải đền giá trị là 25 triệu đồng/m 2 vì giá hiện tại khoảng 50 triệu đồng/m 2, chấp nhận chịu thiệt 50% giá trị thị trường. Đồng thời yêu cầu Tổng công ty Thái Sơn có câu trả lời bằng văn bản sau 10 ngày bắt đầu từ ngày 17.8.

Trước những bức xúc của người dân, đại tá Phạm Gặp, Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn, cho biết vừa qua Tổng công ty Thái Sơn cũng gặp nhiều khó khăn, trong khi ông mới được nhận nhiệm vụ Tổng giám đốc Tổng công ty, đang trong quá trình bàn giao nhiệm vụ, nên sẽ cố gắng nắm bắt tình hình. Tổng công ty mong muốn các nhà đầu tư hợp tác, hiến kế, phối hợp với công ty để giải quyết, sẽ chỉ đạo hoàn thiện dự án càng sớm càng tốt, mong muốn các nhà đầu tư ghi nhận ý kiến này. Nói đến đây ông Gặp rời đi và ủy quyền lại cho ông Nguyễn Kim Thọ, Phó tổng giám đốc, đại diện cho Tổng công ty Thái Sơn ở lại giải quyết sự việc. Tại đây ông Thọ hứa sẽ bàn bạc và trả lời câu hỏi của người dân bằng văn bản sau 10 ngày từ ngày 17.8.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm