Hàng trăm người gây náo loạn tại TAND TP.Đà Nẵng

0 Thanh Niên

Hàng trăm người gây náo loạn TAND TP.Đà Nẵng vì nguyên đơn là Công ty CP Bách Đạt An không dự phiên xét xử sơ thẩm.

Hình ảnh hàng trăm người ở khuôn viên TAND TP.Đà Nẵng /// NGUYỄN TÚ
Hình ảnh hàng trăm người ở khuôn viên TAND TP.Đà Nẵng
NGUYỄN TÚ

Ngày 15.11, hàng trăm người đã gây náo loạn TAND TP.Đà Nẵng vì nguyên đơn là Công ty CP Bách Đạt An (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) không dự phiên xét xử sơ thẩm.

Trước đó, năm 2017, Bách Đạt An đầu tư Khu đô thị (KĐT) 7B mở rộng, quy mô gần 20 ha (KĐT mới Điện Nam - Điện Ngọc, TX.Điện Bàn). Dù chưa đủ điều kiện mở bán, nhưng Bách Đạt An vẫn ký hợp đồng giao Công ty CP đầu tư Hoàng Nhất Nam (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) bán hàng trăm lô đất KĐT 7B ra thị trường.

Đây là 1 trong 3 dự án (hơn 1.100 lô đất đã bán) liên quan tranh chấp giữa 2 đơn vị, và là vụ việc đầu tiên được đưa ra xét xử; trong đó Bách Đạt An kiện Hoàng Nhất Nam vì cho rằng vi phạm hợp đồng, ngược lại Hoàng Nhất Nam cho rằng không vi phạm, và đồng ý thương lượng tiếp tục hợp đồng để ra sổ đỏ bàn giao cho người dân.

Hậu quả vụ tranh chấp này là hơn 1.000 khách hàng đã mua đất của Bách Đạt An (thông qua đơn vị môi giới Hoàng Nhất Nam) đã 2 năm qua chờ đợi giải quyết với rất nhiều lần kéo vào Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam tạo điểm nóng gây sức ép.

TAND TP.Đà Nẵng đã ấn định ngày 28.11 mở lại phiên tòa, nếu nguyên đơn tiếp tục vắng mặt sẽ bị đình chỉ khởi kiện và xem xét phản tố của bị đơn Hoàng Nhất Nam. Tuy nhiên, hàng trăm người vẫn bức xúc, căng khẩu hiệu để phản ứng về sự vắng mặt của Bách Đạt An, yêu cầu đơn vị này phải ra sổ đỏ, trả đất cho dân.

Hàng trăm người gây náo loạn tại TAND TP.Đà Nẵng - ảnh 1

Khách hàng vây trụ sở Công ty Bách Đạt An vào chiều 15.3

HỮU TRÀ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm