Hàng trăm sinh viên hạnh phúc khi nhận học bổng của Toyota Việt Nam

0

Là hoạt động được tổ chức thường niên hằng năm, học bổng kỹ thuật và học bổng âm nhạc của Toyota Việt Nam đã trở thành nguồn động lực to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần, khích lệ các em sinh viên vươn lên trong học tập, cháy hết mình với đam mê và trở thành công dân có ích cho xã hội.

115 sinh viên ngành kỹ thuật nhận niềm vui lớn cuối năm

Sau 27 năm có mặt tại Việt Nam, Toyota đã chú trọng triển khai các hoạt động góp phần phát triển nền văn hóa, giáo dục và đào tạo nhân lực tại Việt Nam. Minh chứng là năm 1997, học bổng kỹ thuật Toyota lần đầu tiên được triển khai trong niềm háo hức của đông đảo sinh viên chuyên ngành kỹ thuật tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Sau 26 năm tổ chức, chương trình đã trao hơn 2.700 suất học bổng cho các em sinh viên xuất sắc chuyên ngành Ô tô, Cơ khí, Kỹ thuật và Môi trường trên cả nước. Ngoài ra, với mong muốn cải thiện điều kiện học tập và rèn luyện cho học viên, Toyota còn cung cấp các thiết bị bao gồm động cơ và hộp số để hỗ trợ phương pháp giảng dạy.

Hàng trăm sinh viên hạnh phúc khi nhận học bổng của Toyota Việt Nam - ảnh 1

Các sinh viên xuất sắc chuyên ngành Cơ khí, Kỹ thuật và Môi trường nhận học bổng Kỹ thuật của Toyota Việt Nam

Năm 2022, Toyota Việt Nam trao tặng 115 suất học bổng với tổng giá trị 690 triệu đồng cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành Cơ khí, Kỹ thuật và Môi trường của 18 trường đại học trên cả nước. Bên cạnh đó, chương trình năm nay đã trao tặng cho các trường 5 xe ô tô bao gồm 1 xe Camry, 1 xe Innova, 1 xe Corolla Altis, 2 xe Vios và một số thiết bị như động cơ xe Fortuner, hộp số xe Innova để phục vụ công tác giảng dạy của nhà trường. Sự hỗ trợ này từ Toyota Việt Nam đã góp phần nâng cao điều kiện học tập và rèn luyện của các bạn sinh viên.

Hàng trăm sinh viên hạnh phúc khi nhận học bổng của Toyota Việt Nam - ảnh 2

Đại diện Toyota Việt Nam trao tặng thiết bị giảng dạy ngành kỹ thuật cho trường

Giá trị của học bổng kỹ thuật còn được nhân rộng hơn nữa khi nhiều sinh viên từng nhận học bổng sau khi tốt nghiệp đã ứng tuyển vào làm việc tại tại nhà máy và hệ thống Toyota trên toàn quốc, đóng góp sức mình cho sự phát triển của công ty.

85 suất học bổng truyền động lực cho sinh viên ngành âm nhạc

Được Toyota Việt Nam và Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch triển khai từ năm 2009, sau 14 năm thực hiện, Toyota Việt Nam đã trao tặng hơn 1.100 suất học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam. Trung bình mỗi năm, Toyota Việt Nam trao tặng 85 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc với tổng trị giá 510 triệu đồng. 85 suất học bổng năm nay đã được trao cho sinh viên đến từ 5 trường đào tạo âm nhạc bao gồm: Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc. Bên cạnh đó, Toyota cũng hỗ trợ trang bị nhạc cụ truyền thống cho khoa âm nhạc truyền thống của các trường.

Học bổng đã trở thành một nguồn động lực to lớn thôi thúc các em nỗ lực vươn lên trong học tập, không ngừng rèn luyện nâng cao năng lực bản thân để mai đây góp sức cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà.

Hàng trăm sinh viên hạnh phúc khi nhận học bổng của Toyota Việt Nam - ảnh 3

Các sinh viên xuất sắc ngành âm nhạc nhận học bổng Toyota năm 2019

Hơn thế, Toyota Việt Nam còn tạo điều kiện cho các sinh viên chuyên ngành âm nhạc có cơ hội biểu diễn tại những chương trình lớn như biểu diễn với Dàn nhạc thính phòng London tại Đêm nhạc cổ điển Toyota năm 2019.

Là một trong những sinh viên xuất sắc từng nhận học bổng âm nhạc Toyota vào năm 2009 và nay đã thành danh, nghệ sĩ piano Lưu Đức Anh bày tỏ: “Toyota là một trong những đơn vị hiếm hoi có rất nhiều đóng góp thấy rõ cho nền âm nhạc cổ điển Việt Nam thông qua những chương trình hòa nhạc đẳng cấp, số lượng học bổng dồi dào dành cho những sinh viên âm nhạc ưu tú. Mong rằng đây mới chỉ là sự khởi đầu bởi để nền âm nhạc của chúng ta phát triển nhanh và mạnh hơn nữa sẽ cần nhiều những hoạt động thiết thực như Toyota đã và đang làm. Tôi tin Toyota đang có hướng đi và định hướng đúng đắn khi đầu tư vào những hoạt động này để giúp Việt Nam có một môi trường âm nhạc chuyên nghiệp hơn, các bạn sinh viên âm nhạc trẻ có nhiều động lực hơn để theo đuổi đam mê của mình”.

Hàng trăm sinh viên hạnh phúc khi nhận học bổng của Toyota Việt Nam - ảnh 4

Nghệ sĩ Piano Lưu Đức Anh là một trong những sinh viên xuất sắc nhận học bổng âm nhạc Toyota năm 2009

Với những đóng góp to lớn cho ngành âm nhạc, Toyota Việt Nam đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch khen tặng là Doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giữ gìn và bảo tồn văn hóa nghệ thuật Việt Nam nói chung và sự phát triển của dòng nhạc cổ điển, thính phòng tại Việt Nam nói riêng.

Học bổng Toyota năm 2022 khép lại trong niềm vui và hạnh phúc của 200 em sinh viên, là nguồn động lực phấn đấu cho hàng chục ngàn sinh viên chuyên ngành kỹ thuật và âm nhạc trên khắp cả nước. Với những giá trị đã lan tỏa, Toyota Việt Nam đã “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm