Hàng trăm sinh viên tham gia chiến dịch 'Mạnh hơn sợ hãi'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 25.10, hơn 600 sinh viên tham gia buổi khai mạc chiến dịch 'Mạnh hơn sợ hãi' - nâng cao nhận thức về ung thư vú, diễn ra tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM.

Hàng trăm sinh viên tham gia chiến dịch 'Mạnh hơn sợ hãi'
Hàng trăm sinh viên tham gia chiến dịch “Mạnh hơn sợ hãi” 2

Tại đây, các sinh viên tham quan triển lãm ảnh thể hiện tinh thần “Mạnh hơn sợ hãi” và “Vượt qua nỗi sợ hãi” của những bệnh nhân ung thư vú trong Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (Breast Cancer Network Vietnam, viết tắt là BCNV).

Bên cạnh đó, các bạn còn tham gia hội thảo liên quan đến ung thư vú (tìm hiểu các nguyên nhân, biểu hiện bệnh lý, cách chăm sóc và phòng chống…). Đặc biệt, nhiều sinh viên tỏ ra ngạc nhiên khi biết rằng mặc size áo ngực không phù hợp có thể làm tăng nguy cơ dẫn đến căn bệnh ung thư vú. 

Theo đơn vị tổ chức BCNV, hằng năm có thêm khoảng 15.000 phụ nữ tại Việt Nam nhận chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Các trường hợp ung thư vú thường xảy ra ở độ tuổi 35 - 45. Tuy nhiên ngày nay, bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, có thể xuất hiện ở nhóm 20 - 30 tuổi.

Cũng theo BCNV, kết quả khảo sát hơn 500 bạn trẻ tại TP.HCM cho thấy có tới 99% không biết lựa chọn size áo ngực chính xác.

Tin, ảnh: Như Lịch

>> Ngày hội hồng' phòng bệnh ung thư vú
>> Tác dụng của tập thể dục đối với bệnh ung thư vú
>> Phát hiện gien “vàng” của bệnh ung thư vú

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tối nay U.23 Việt Nam giành chiến thắng, tôi sẽ…

Tối nay U.23 Việt Nam giành chiến thắng, tôi sẽ…

Thức trắng đêm, sẵn sàng để 'đi bão', hay thậm chí là cầu hôn người yêu… là những dự định mà người trẻ đã chuẩn bị để ăn mừng nếu đội tuyển U.23 Việt Nam giành chiến thắng tối nay. Còn bạn thì sao?