Hàng triệu người dùng PC còn đang chạy Windows 7

0 Thanh Niên Online

Microsoft đã chính thức chấm dứt hỗ trợ cho Windows 7 cách đây khoảng một năm, tuy nhiên nhiều người dùng PC trên toàn thế giới được cho là vẫn tiếp tục với hệ điều hành này.

Vẫn còn khoảng 100 triệu máy tính đang chạy Windows 7 trên toàn thế giới  /// Ảnh: Reuters
Vẫn còn khoảng 100 triệu máy tính đang chạy Windows 7 trên toàn thế giới
Ảnh: Reuters

Theo Neowin, khó có thể biết chính xác có bao nhiêu người dùng Windows 7 đang sử dụng hệ điều hành này nhưng một báo cáo cho biết, khi Windows 7 hết hỗ trợ vào năm ngoái, còn khoảng 200 triệu PC trên toàn cầu tiếp tục chạy hệ điều hành này. Tham khảo số liệu có sẵn trong dữ liệu từ Digital Analytics Program của chính phủ Mỹ, báo cáo tính đến tháng 12.2019 cho thấy khoảng 18,9% máy tính Windows đang sử dụng Windows 7.

Vào cuối năm 2020, các số liệu cho thấy khoảng 8,5% máy tính Windows vẫn đang sử dụng Windows 7. Đó là sự sụt giảm đáng kể về số lượng người dùng Windows 7 trong năm qua nhưng vẫn cho thấy một lượng đáng kể người dùng vẫn đang sử dụng Windows 7. Điều này cũng có nghĩa một số lượng lớn người dân và doanh nghiệp vẫn tiếp tục với hệ điều hành không còn được hỗ trợ này.

Được biết vào cuối năm 2020, NetMarketShare cho thấy máy tính chạy Windows 7 chiếm khoảng 21,7% thị trường. Thống kê toàn cầu cho biết lượng máy tính chạy Windows 7 chiếm khoảng 17,7% thị trường.

Mặc dù không thể đưa ra một con số chắc chắn nhưng những số liệu này chỉ ra có khả năng có ít nhất 100 triệu máy tính vẫn sử dụng Windows 7 trên toàn cầu và con số có thể cao hơn đáng kể. Microsoft đang cho phép một số người dùng trả tiền cho các bản cập nhật bảo mật mở rộng. Dự kiến, số lượng máy tính chạy Windows 7 sẽ giảm đáng kể trong năm 2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ông Tim Cook bắt đầu lên nắm quyền điều hành Apple từ năm 2011 sau cái chết của Steve Jobs. Kể từ đó, cổ phiếu và giá trị của Apple trên thị trường không ngừng tăng, cao gấp 10 lần trong thời gian gần đây.