15 nhóm hàng xuất khẩu bị đưa vào diện lưu ý

15 nhóm hàng xuất khẩu bị đưa vào diện lưu ý

0
15 nhóm hàng xuất khẩu trọng điểm được cơ quan hải quan đưa vào diện lưu ý nghiệp vụ kiểm tra, giám sát... trong công tác chống gian lận, giả mạo xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp.
Thịt ngoại vào VN sẽ được giảm thuế /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch

Thủy sản, đồ gỗ, dệt may rộng cửa đi thế giới

0
Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực đối với VN kể từ ngày 14.1 và nhiều mặt hàng từ VN xuất khẩu sẽ được giảm thuế ngay về 0%.
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Bổ sung phương pháp xác định trị giá hàng xuất khẩu

0
Nhiều vấn đề liên quan đến việc xác định trị giá hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu (XK) đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 59/2018/NĐ-CP của Chính phủ và sẽ có hiệu lực từ ngày 5.6.
Hàng hóa xuất khẩu tại cảng nước sâu Dương Sơn ở Thượng Hải	 /// Reuters

Các mặt trận thương mại Mỹ - Trung

0
Hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới gây áp lực lên các mặt hàng xuất khẩu thế mạnh của đối phương trước nguy cơ bùng nổ chiến tranh thương mại.
Doanh nghiệp muốn tăng giờ làm thêm

Doanh nghiệp muốn tăng giờ làm thêm

0
Tại hội thảo sơ kết 3 năm thi hành bộ luật Lao động (LĐ) năm 2012, do Bộ LĐ-TB-XH tổ chức ngày 8.9, nhiều doanh nghiệp (DN) cho rằng quy định giờ làm thêm hiện không phù hợp.
Xuất khẩu gạo 6 tháng qua chỉ đạt 2,66 triệu tấn, giảm 11% so với cùng kỳ /// Ảnh: Diệp Đức Minh

Nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực giảm

0
Ngày 19.7, tại TP.HCM, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị 'Giải pháp thúc đẩy xuất khẩu các tháng cuối năm 2016' do Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chủ trì.
Hàng xuất khẩu VN thoát thuế tự vệ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Hàng xuất khẩu VN thoát thuế tự vệ ở Thổ Nhĩ Kỳ

0
* Malaysia thẩm tra tại chỗ doanh nghiệp VN
Cục Quản lý cạnh tranh hôm qua 8.3 cho biết cơ quan điều tra Thổ Nhĩ Kỳ vừa ban hành quyết định cuối cùng về vụ điều tra tự vệ đối với sản phẩm điện thoại di động nhập khẩu từ VN và theo đó chấm dứt điều tra mà không áp dụng bất kỳ biện pháp tự vệ nào.
'Chặn' đà rơi tỷ giá

'Chặn' đà rơi tỷ giá

0
Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước chính thức công bố giá mua - giá bán USD, việc này đã làm cho đà sụt giảm của USD khựng lại và quay đầu tăng nhanh.
Thời trang 'xuất khẩu' đè bẹp hàng hiệu

Thời trang 'xuất khẩu' đè bẹp hàng hiệu

0
Trong khi các doanh nghiệp dệt may, thời trang trong nước than thở về việc sức tiêu thụ trong năm 2014 không cao, thì hàng hóa không nhãn mác, không thương hiệu vẫn được bán nhộn nhịp ở các chợ, cửa hàng trên khắp mọi vùng miền.
Tấm cách nhiệt Panel 6M - Giải pháp cách nhiệt lạnh ưu việt

Tấm cách nhiệt Panel 6M - Giải pháp cách nhiệt lạnh ưu việt

0
Đồng hành cùng sự phát triển của các ngành chế biến, xuất khẩu nông hải sản và sản xuất hàng hóa của Việt Nam, hệ thống kho lạnh, phòng sạch có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc lữu trữ và bảo quản hàng hóa… nâng cao chất lượng và thời hạn sử dụng, nhằm đảm bảo cũng như đáp ứng hiệu quả cho nhu cầu sản xuất và tiêu dùng trong đời sống.