Tiếp nhận, giải quyết hồ sơ tại Trung tâm HCC và xúc tiến đầu tư Quảng Nam /// Ảnh: Mạnh Cường

'Giám sát' thủ tục hành chính công

0
Sau thành công của Trung tâm Hành chính công cấp tỉnh, Quảng Nam tiếp tục triển khai mô hình này tại một số huyện, tạo nhiều thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và mở ra hướng “giám sát” việc giải quyết thủ tục hành chính. 
Để tinh giản được biên chế

Để tinh giản được biên chế

7
Báo cáo của Chính phủ trình bày trước Quốc hội ngày 22.5.2017 cho biết từ năm 2015 đến nay đã tinh giản biên chế được trên 22.700 người.
Thủ tướng trao đổi với giới trí thức /// Ảnh: Quang Hiếu

Chuyên gia toàn cầu hiến kế cho VN

1
Hội nghị bàn tròn với mạng lưới chuyên gia toàn cầu về phát triển VN đã diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Trải nghiệm tiếp nhận hồ sơ trực tuyến /// Ảnh: C.T.V

Nộp hồ sơ hành chính công qua mạng

0
Ngày 9.12, UBND quận Bình Thạnh (TP.HCM) phối hợp Công ty cổ phần công nghệ VietInfo tổ chức lễ công bố Ứng dụng CNTT trong quản lý lĩnh vực đô thị, dịch vụ công mức độ 3.
Đến nhà giúp dân giải quyết thủ tục hành chính

Đến nhà giúp dân giải quyết thủ tục hành chính

1
Một số phường tại TP.HCM đã cử cán bộ trực tiếp đến nhà dân giải quyết thủ tục hoặc trả kết quả hành chính, nhằm tạo sự thân thiện và giảm bớt công sức, thời gian đi lại cho người dân.
Cán bộ phải có trách nhiệm hướng dẫn người dân

Cán bộ phải có trách nhiệm hướng dẫn người dân

0
Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở VN (PAPI) là sản phẩm của hoạt động hợp tác nghiên cứu giữa Trung tâm Nghiên cứu phát triển -hỗ trợ cộng đồng thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật VN và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại VN, cùng với sự hỗ trợ của nhiều tổ chức tại VN để nhóm nghiên cứu tiến hành khảo sát tại thực địa.