Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong  /// Ảnh: Ngọc Dương

Hơn 64.000 hồ sơ ở TP.HCM bị trễ hẹn

2
Nhiều người dân, doanh nghiệp ở TP.HCM phản ánh tình trạng chậm trễ, đùn đẩy giữa các cơ quan khi giải quyết thủ tục hành chính, thậm chí thu tiền, nhưng không xuất hóa đơn.
Chủ tịch xã Tân Lộc Đông xác nhận sáng 1.11 bộ phận 1 cửa của xã không có người trực /// Ảnh: C.T.V

Cà Mau: Bộ phận một cửa 'đóng cửa' trong giờ hành chính

3
Trong giờ hành chính, Đoàn công tác liên ngành liên hệ với UBND xã Tân Lộc Đông (H.Thới Bình, Cà Mau) nhưng không có cán bộ trực tại bộ phận một cửa và phòng bị khóa, một số phòng khác cũng 'cửa đóng then cài'. 
Bộ phận một cửa P.Văn Miếu, Q.Đống Đa, Hà Nội - nơi xảy ra vụ cán bộ phường "hành" dân năm 2017 /// M.C

Hành chính hay 'hành' là chính?

11
Nhiều cán bộ nhà nước cho rằng việc quá nhiều, áp lực công việc lớn nên không có thời gian để tiếp dân cho chu đáo. Thế nhưng, có khó không một nụ cười trước người dân đến làm việc?
Đắng cay hai chữ 'hồ sơ'

Đắng cay hai chữ 'hồ sơ'

0
Nghe chuyện Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang chỉ vì hai chữ “hồ sơ” mà đẩy bệnh nhân ung thư đến cảnh phải chạy ngược lên Bệnh viện Chợ Rẫy để xin bổ sung hai chữ này vào tờ “Tóm tắt bệnh án”, chợt rưng rưng.
Hà Nội kỷ niệm 10 năm mở rộng địa giới hành chính

Hà Nội kỷ niệm 10 năm mở rộng địa giới hành chính

0
Sáng 28.7, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN TP.Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/NQ-QH12 của Quốc hội về điều chỉnh địa giới hành chính TP.Hà Nội (1.8.2008 - 1.8.2018) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất.
Nhập dữ liệu cho hệ thống phần mềm một cửa vẫn còn nhiều bất cập ở Tây Ninh /// Giang Phương

Cải cách thủ tục hành chính còn 'hành' dân

0
Tại phiên chất vấn ngày 13.7 vừa qua , nhiều đại biểu (ĐB) đã thẳng thắn chất vấn trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức ở các cơ quan hành chính Nhà nước trước thực trạng thủ tục hành chính còn hành dân.
Bỏ 12 thủ tục về lưu thông hàng hóa

Bỏ 12 thủ tục về lưu thông hàng hóa

0
UBND TP.HCM vừa công bố quyết định bãi bỏ 12 thủ tục hành chính lĩnh vực lưu thông hàng hóa trong nước thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TP.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (thứ hai từ trái sang) và Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân (ngoài cùng bên trái) trò chuyện với đại biểu dự hội nghị /// Ảnh: Trung Hiếu

TP.HCM ráo riết thực hiện cơ chế, chính sách đặc thù

1
Ngày 23.2, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị cán bộ TP quán triệt Nghị quyết của Thành ủy về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM, với sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.
Người dân vẫn được cho thời hạn 60 ngày để điều chỉnh giấy phép xây dựng /// Ảnh: Đình Sơn

Cho 60 ngày 'chạy' giấy phép xây dựng

2
Từ 15.1, các công trình xây dựng sai phép sẽ bị cưỡng chế, tháo dỡ phần diện tích vi phạm thay vì được nộp phạt để tồn tại như trước.
Chính sách khuyến khích đầu tư vào ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp khi đi vào thực tiễn còn nhiều thủ tục phức tạp /// Ảnh: Gia Bình

Khổ vì thủ tục rườm rà, thái độ cửa quyền

0
Ngày 4.12, Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ và Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (PSDC) tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp để tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Tổng thống Trump đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên /// Reuters

Tổng thống Trump tăng trừng phạt Triều Tiên

2
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp thúc đẩy các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào CHDCND Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tìm việc mảng hành chính - thư ký: 1 'chọi' 69

0
IT - phần mềm, hành chính - thư ký, kế toán, dịch vụ khách hàng, quảng cáo - truyền thông, sản xuất, kiến trúc - thiết kế nội thất, xây dựng, marketing, bán hàng là những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.