Hành khách ném đồng xu vào động cơ máy bay ‘lấy hên’ bị hãng bay kiện

0 Thanh Niên Online

Hành vi tắc trách của người này đã gây thiệt hại gần nửa tỉ đồng cho hãng hàng không, đồng thời làm trì hoãn hành trình của hơn 160 hành khách khác, theo Fox News hôm 26.2.

Ảnh chụp cho thấy các kỹ sư phải mở động cơ máy bay để sửa chữa /// Aviation24.be
Ảnh chụp cho thấy các kỹ sư phải mở động cơ máy bay để sửa chữa
Aviation24.be
Giới chức sân bay An Khánh Thiên Trụ Sơn thuộc tỉnh An Huy (Trung Quốc) choáng váng khi tìm được 2 đồng xu mệnh giá 1 nhân dân tệ trên mặt đất, gần động cơ trái của máy bay của hãng Lucky Air.

Website hàng không Bỉ Aviation24.be hôm 26.2 đã chia sẻ hình ảnh chụp động cơ đang được sửa chữa theo sau sự cố vào ngày 17.2.

Ngay sau khi nhà chức trách phát hiện những đồng tiền trên, một thanh niên 28 tuổi, họ Lộ, thừa nhận đã ném chúng vào động cơ trong lúc lên chuyến bay 8L9960 để “lấy hên”, theo báo South China Morning Post.

Hên đâu không thấy, nhưng chuyến bay lập tức bị hủy vì lý do an toàn, gây tổn thất gần nửa tỉ đồng cho Lucky Air và buộc 162 hành khách phải đợi đến ngày hôm sau mới có chuyến bay khác đến thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam.

Trong khi đó, Lộ bị tạm giữ vài ngày. Và Lucky Air tuyên bố đang kiện người này.

Đây không phải là lần đầu tiên máy bay bị hủy chuyến vì khách quẳng xu vào động cơ. Hồi tháng 6.2017, một nữ hành khách đã khiến chuyến bay của China Southern Airlines bị hoãn đến 5 giờ vì hành vi tương tự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm