Hành trình Dế Choắt: Từ thanh niên bốc vác chợ Tân Bình đến quán quân Rap Việt

0 Thanh Niên Online

Đứng trên sân khấu chung kết nhận chiếc nón vàng quán quân từ chương trình Rap Việt, nhưng quá khứ đã qua với cuộc sống khó khăn là những gì Dế Choắt vẫn rất trân trọng.

Tại chương trình Nói đi, ngại gì!, Dế Choắt đã chia sẻ lại hành trình dài đến với rap từ cậu bé đánh trống đội, trống lân, đến anh thanh niên bốc vác chợ Tân Bình và sau là anh thợ xăm luôn ấp ủ khát khao được rap, được thông qua rap mà chia sẻ về nghệ thuật xăm với cộng đồng.
Hành trình Dế Choắt: Từ thanh niên bốc vác chợ Tân Bình đến quán quân Rap Việt - ảnh 1

Dế Choắt được xướng tên là quán quân tại chung kết Rap Việt 2020

Ngọc Dương

Dế Choắt cho biết: “Khi trở thành thợ xăm, cuộc sống mình thay đổi, ổn định hơn, bắt đầu có điều kiện hơn, có thời gian nhiều hơn mới bắt đầu thử chơi nhạc rap. Tôi ra tiệm internet nghe rồi về mới bắt đầu viết thử. Có một chuyện mà tôi cứ nhớ hoài.

Đó là khi năm 2014, khi tôi đã theo nghề xăm, tôi rất thích và muốn rap về nghề xăm thử. Tôi viết rất chỉn chu câu “Nói cho tôi nghe đam mê của bạn là gì”. Và câu đó 2 năm sau tôi viết thành bài rap hoàn chỉnh và được mọi người biết tới. Nhưng đó là một kỷ niệm rất lớn với tôi, vì tôi chỉ viết trong một mảnh giấy nháp thôi, nhưng khi đó, nó là một ước mơ lớn lắm”.

Hành trình Dế Choắt: Từ thanh niên bốc vác chợ Tân Bình đến quán quân Rap Việt - ảnh 2

Lớn lên trong môi trường xã hội đầy phức tạp đã dạy cho Dế Choắt nhiều bài học. Nhưng cũng từ đó mà Dế Choắt ngày hôm nay đã chững chạc và trưởng thành hơn rất nhiều so với tuổi của mình. Điều đó thể hiện rõ trong việc anh vẫn giữ một cái “chất” đường phố rất riêng nhưng cũng chọn lọc rất rõ điều nào nên thể hiện trong các tác phẩm của mình, điều nào thì không nên.

Hành trình Dế Choắt: Từ thanh niên bốc vác chợ Tân Bình đến quán quân Rap Việt - ảnh 3

Dế Choắt cho biết: “Từ nhỏ tôi lớn lên trong một khu văn hóa rất phức tạp, mọi người nói chuyện với nhau sử dụng những ngôn ngữ rất là tục tĩu. Nhưng khi tôi lớn lên, tôi hứa với lòng là sẽ rap mà không có một chữ nào tục tĩu hết. Nhưng nơi mình lớn lên nó đã là cái chất của mình như đường phố, giang hồ… nhưng mình không tục tĩu. Nó sẽ là một câu chuyện khác: giang hồ vui!”

Mời quý vị theo dõi video để lắng nghe những chia sẻ của Dế Choắt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm