Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi 2019 đến Hà Giang

0 Thanh Niên Online

Ngày 1.12, đoàn Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2019 đến Hà Giang địa đầu đất nước, tham gia lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú và nhiều hoạt động ý nghĩa để, lan tỏa

tình yêu đất nước.

Các đại biểu tham gia Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi cùng thể hiện tinh thần đoàn kết và lan tỏa tình yêu Tổ quốc /// Ảnh Bảo Anh
Các đại biểu tham gia Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi cùng thể hiện tinh thần đoàn kết và lan tỏa tình yêu Tổ quốc
Ảnh Bảo Anh

Tham dự hành trình có Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy, cùng đông đảo hội viên, thanh niên tiêu biểu các tỉnh Cụm miền núi Đông Bắc Bộ và cán bộ Hội, hội viên, thanh niên tỉnh Hà Giang.

Tại Cột cờ quốc gia Lũng Cú (Xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn), đỉnh cực Bắc của Tổ quốc Việt Nam, đoàn đại biểu cùng thanh niên tỉnh Hà Giang và các tỉnh miền núi Đông Bắc bộ đã tham gia lễ chào cờ.

Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi 2019 đến Hà Giang - ảnh 1

Các đại biểu tham gia lễ chào cờ tại Cột cờ quốc gia Lũng Cú

Ảnh Bảo Anh

Dưới cờ đỏ sao vàng có diện tích 54 m2 tượng trưng cho 54 dân tộc anh em, các đại biểu đã cùng thể hiện tinh thần đoàn kết và lan tỏa tình yêu Tổ quốc.

Đại diện cho tuổi trẻ Hà Giang, anh Thèn Văn Quân, Phó bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Giang đã truyền tải thông điệp tự hào khi được là những người con của quê hương giàu truyền thống cách mạng, là nơi được T.Ư Hội LHTN Việt Nam chọn là điểm dừng chân cuối của Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019.

Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi 2019 đến Hà Giang - ảnh 2

Anh Nguyễn Kim Quy và anh Thèn Văn Quân tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh Bảo Anh

Anh Quân bày tỏ: "Thanh niên Hà Giang nguyện đoàn kết dưới ngọn cờ của Đảng, đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, quyết tâm cùng dựng xây đất nước ngày càng phát triển, ngày càng giàu đẹp. Chúng tôi thanh niên tỉnh Hà Giang mong muốn qua hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” lan toả tinh thần tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thanh niên Hà Giang tự tin vững bước vào tương lai".

Xuyên suốt hành trình đã diễn ra các hoạt tham quan, tìm hiểu về quá trình xây dựng cột mốc và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới phía Bắc, tại Cột cờ Lũng Cú, huyện Đồng Văn; giao lưu văn nghệ với hội viên, đoàn viên các dân tộc huyện Đồng Văn; thăm, tặng quà Trạm công tác Biên phòng, tặng quà cho hộ nghèo và các em học sinh; thăm Tượng đài Thanh niên, làng văn hóa du lịch Pả Vi (huyện Mèo Vạc)...

Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi 2019 đến Hà Giang - ảnh 3

Các đại biểu viếng Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Ảnh Bảo Anh

Đặc biệt, đoàn hành trình đã thăm Nghĩa trang Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, là nơi yên nghỉ của hơn 1.700 liệt sĩ, trong đó, chủ yếu là các liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh để bảo vệ biên giới phía Bắc tại mặt trận Vị Xuyên giai đoạn 1979 - 1989...   

Theo anh Nguyễn Kim Quy, thông qua chương trình, T.Ư Hội LHTN Việt Nam mong muốn tạo không khí thi đua sôi nổi trong các cấp bộ, cơ sở Hội, cán bộ, hội viên và thanh niên; kêu gọi tinh thần xung kích, sáng tạo, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ.

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" do T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet và Báo Thanh niên; đơn vị tài trợ Habeco và Vietinbank đã đi qua các tỉnh: Cà Mau, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kon Tum, Nghệ An, TP. Đà Nẵng, Điện Biên. Tỉnh Hà Giang là địa điểm dừng chân cuối cùng của Hành trình. Dự kiến lễ tổng kết Hành trình sẽ được tổ chức ngày 10.12 tại thủ đô Hà Nội. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mang tình yêu thương của Đảng đến với dân

Mang tình yêu thương của Đảng đến với dân

Trong nhiều chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn thì ở tình hình hiện nay, việc Đoàn TNCS là 'cánh tay nối dài của Đảng' đưa được tình yêu thương chăm sóc của Đảng đến với nhân dân phải được coi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.