hat quan ho

Những nông dân gìn giữ di sản nhân loại

Những nông dân gìn giữ di sản nhân loại

0
(TNO) Hội Lim ở thị trấn Lim, huyện Tiên Du, Bắc Ninh, chính thức diễn ra vào ngày 13 tháng giêng âm lịch (4.2). Nhưng từ tối hôm qua các gia đình ở đây đã nô nức tổ chức các canh hát quan họ tại nhà và thu hút đông đảo du khách.
Nhốn nháo hội Lim

Nhốn nháo hội Lim

0
(TNO) Là một trong những lễ hội mùa xuân lớn nhất khu vực phía Bắc, nhưng từ nhiều năm nay, hội Lim đã dần mất đi tính chất tốt đẹp của một lễ hội văn hóa truyền thống. >> Chấn chỉnh hoạt động lễ hội >> Hội Lim: Dùng loa hát quan họ
Hội Lim: Dùng loa hát quan họ

Hội Lim: Dùng loa hát quan họ

0
Đến hẹn lại lên, hội Lim 2011 đã chính thức khai hội vào ngày 15.2, tức ngày 13 tháng giêng năm Tân Mão và thu hút được hàng vạn du khách thập phương.
Khi sinh viên "liền anh, liền chị"

Khi sinh viên "liền anh, liền chị"

0
Đều đặn hơn hai năm nay, nhà ăn A1-5 (Đại học Bách khoa Hà Nội) là nơi sinh hoạt, giao lưu của những sinh viên yêu thích quan họ. Đến đây, họ không chỉ được học hát, nghe hát quan họ mà còn được tìm hiểu về văn hoá, phong tục của làng quê Kinh Bắc.
Canh hát quan họ đặc biệt

Canh hát quan họ đặc biệt

0
(TNO) Gần 70 đại biểu thuộc 45 đoàn ngoại giao đang làm việc tại Việt Nam cùng đông đảo quan khách đã có mặt tại đình làng Tam Tảo, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du (Bắc Ninh) để thưởng thức một canh hát quan họ đặc biệt. Đây là chương trình do UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức, có sự tham dự của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và một số lãnh đạo Nhà nước, tỉnh Bắc Ninh.
Nỗi buồn quan họ

Nỗi buồn quan họ

0
Dân ca quan họ là một lối hát giao duyên dân dã của địa phương vùng Kinh Bắc cũ (Bắc Ninh ngày nay). Không chỉ đơn thuần là chuyện hát, quan họ còn là mối quan hệ gắn bó tình nghĩa giữa những người hát, còn là phong cách tao nhã, lịch sự, đường hoàng của các liền anh, liền chị "chơi" quan họ. Thế nhưng quan họ giữa thời buổi kinh tế thị trường hôm nay lại có những cách sinh hoạt có thể nói là bị xộc xệch.