Tháng 6 về nhớ chè hạt sen đường phèn xứ Huế

Tháng 6 về nhớ chè hạt sen đường phèn xứ Huế

0
Ai đã thưởng thức chè hạt sen đường phèn xứ Huế nổi danh một lần thì sẽ nhớ mãi không quên. Sen để nấu chè là những hạt sen “ngự” tươi, đều tròn ở hồ Tịnh Tâm được thu hoạch vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến hết tháng 6 âm lịch mang vị thơm ngon đậm đà nhất cố đô Huế.
80 năm chè Nhà Đèn quận 5

80 năm chè Nhà Đèn quận 5

0
Chè Nhà Đèn là cái tên quen thuộc của nhiều thực khách khắp Sài Gòn, đặc biệt là thực khách người Hoa gốc Việt. Tên gọi này bắt nguồn từ địa điểm của quán vốn là khoảng sân nhỏ trước trạm biến áp có từ thời Pháp.

Hạt sen có nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe /// Shutterstock

Công dụng tuyệt vời của hạt sen

0
Không chỉ là món ăn vui miệng, hạt sen còn là một vị thuốc quý trong điều trị nhiều loại bệnh và là thần dược trong làm đẹp của chị em, theo Livestrong.
 
Yến mạch ///  ẢNH: SHUTTERSTOCK

Tầm quan trọng của chất chống ô xy hóa

0
Một vấn đề trong những năm gần đây được các nhà khoa học quan tâm là con người đang gặp phải rất nhiều loại bệnh lý do gốc tự do (FR) gây nên.
Thơm bùi tôm xào hạt sen

Thơm bùi tôm xào hạt sen

0
Món ăn có vị ngọt của tôm, mùi thơm của hạt sen, vị bùi bùi của các loại hạt và vị hơi nồng của gừng rất độc đáo.
Mẹo vặt: Giúp bạn dễ ngủ

Mẹo vặt: Giúp bạn dễ ngủ

0
Mất ngủ, lạm dụng thuốc ngủ rất có hại cho sức khỏe, dễ sinh trầm cảm. Ngoài việc tránh căng thẳng, ăn nhiều, bị đói ... các bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây cho giấc ngủ ngon và dễ dàng nhé!
Giữ hạt sen tươi lâu

Giữ hạt sen tươi lâu

0

(TNTS) Hạt sen rất bổ dưỡng, có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như cháo, chè, canh, hầm... Để chọn được hạt sen ngon, nấu lên bở và bùi, không bị sượng, cần chú ý khi mua chọn những hạt lớn căng tròn, nhìn bên ngoài có màu vàng đậm (hoặc trắng ngà) hơn những hạt khác.

Hoa trái làm đẹp, chữa bệnh

Hoa trái làm đẹp, chữa bệnh

0
Có một số cách dùng hoa, trái để làm đẹp và chữa bệnh ở phụ nữ, theo hướng dẫn của lương y Như Tá và Quốc Trung.
Ăn uống giảm mỡ máu

Ăn uống giảm mỡ máu

0
Giống như nhiều bệnh tật khác, cao mỡ máu cũng là một vấn đề nghiêm trọng. Lương y Bàng Cẩm đã hướng dẫn một số món ăn dùng cho người có bệnh này.