Hát thơ Nguyễn Duy ở Sài Gòn

0 Thanh Niên

Tiếng thơ - Cõi nhạc là chương trình do Soul Live Project tổ chức, nhằm mang đến cơ hội giao lưu âm nhạc và trình diễn nghệ thuật cùng các nghệ sĩ, nhà giáo dục nghệ thuật trong nước và quốc tế, diễn ra số đầu tiên vào 19 giờ ngày 22.10 tại Soul Convention Complex, Q.3, TP.HCM.

Nhà thơ Nguyễn Duy /// Ảnh: S.L.P
Nhà thơ Nguyễn Duy
Ảnh: S.L.P

Thi phẩm của một tác giả đương đại - nhà thơ Nguyễn Duy sẽ được diễn tấu trong thanh âm và điệu thức của 5 bộ môn ca nhạc cổ truyền VN: tuồng, chèo, ca trù, chầu văn, hát xẩm. Trong chương trình, chính nhà thơ cũng sẽ hiện diện để đồng tấu với các bạn nhạc của mình - nhóm Đông Kinh cổ nhạc.

Trước đêm diễn 1 ngày, vào 18 giờ 30 ngày 21.10 cũng tại Soul Convention Complex sẽ diễn ra buổi nói chuyện chuyên đề tìm hiểu về âm nhạc cổ truyền VN, giúp khán giả, nhất là người trẻ, cảm nhận và hiểu rõ hơn phần nào những giá trị văn hóa Việt trong hành trình tiếp nối và tiếp biến văn hóa từ xưa đến nay. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ nhóm Đông Kinh cổ nhạc: NSND Thanh Hoài, NSND Xuân Hoạch, NSƯT Thanh Bình, NSND Minh Gái.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Việc trùng tên cuộc thi hoa hậu là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ'

'Việc trùng tên cuộc thi hoa hậu là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ'

Việc trùng lặp tên gọi các cuộc thi nhan sắc hiện nay gây nhầm lẫn với các thí sinh, ảnh hưởng đến uy tín của những cuộc thi (được cho là) nghiêm túc, xâm phạm đến quyền sở hữu trí tuệ cũng như các quyền tài sản khác mà đơn vị tổ chức cuộc thi được bảo hộ theo quy định của pháp luật...