'Hãy ở nhà khi Tổ quốc cần' lời bài hát cổ động hút hàng triệu lượt xem

0 Thanh Niên Online

'Rồi một ngày đẹp trời chúng ta lại như thường, lại đi chơi tung tăng khắp bốn phương, trẻ em lại đến trường…', đây là những câu trong một bài hát cổ động đang thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ trên cộng đồng mạng.

Cha con anh Xuân Đức thực hiện bài hát cổ động được nhiều người trẻ yêu thích  /// Chụp màn hình
Cha con anh Xuân Đức thực hiện bài hát cổ động được nhiều người trẻ yêu thích
Chụp màn hình

Bài hát cổ động do anh Lê Xuân Đức (33 tuổi, Hà Nội) chủ Fanpage và kênh Youtube Bố Con Sâu với hàng chục nghìn lượt theo dõi.

Chia sẻ về bài hát này, anh Lê Xuân Đức cho biết, bản thân "cảm thấy rất tự hào và tin tưởng vào sự lãnh đạo phòng chống dịch Covid-19 của đất nước. Ngoài ra, chứng kiến việc Việt Nam sẵn sàng chào đón hàng nghìn người về từ nước ngoài, họ được cách ly và chữa trị khiến mình càng có niềm tin vào chủ trương chống dịch của Việt Nam và đây chính là ý tưởng để viết bài này”, anh Xuân Đức nói.

Anh Đức cho biết đã mượn hai câu đầu trong bài Việt Nam ơi để làm dẫn dắt, còn phần đọc rap và lời nhạc đều do anh sáng tác. Sau khi sáng tác xong, cha con anh tập dượt vài lượt trước khi quay lại và đưa lên youtube cũng như Fanpage của mình. Bé Sâu, con trai anh Đức chỉ mới 4 tuổi nhưng cũng bắt nhịp rất nhanh.

Khi tổ quốc đang cần thì bạn ơi xin hãy cứ ở nhà đừng đi chơi

Dịch còn dài, đành gác kinh doanh lại

Tiền nhiều khi nay không kiếm thì maĩ

Lời bài hát nhắn nhủ. Anh chia sẻ, mong muốn góp chút tinh thần vào công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19 của cả nước.

Từng lời trong bài hát, anh muốn nhắn nhủ tới mọi người nhất là giới trẻ hãy cùng chung tay chống dịch Covid-19 từ những việc làm nhỏ nhất, mà cụ thể trong thời gian này, nếu không có việc cần thì hãy ở nhà, không đi du lịch, tụ tập để tránh nguy cơ lây bệnh và trở thành nguồn lây cho cộng đồng.

Bài hát chúng ta tin bác Vũ Đức Đam được Bố Con Sâu thể hiện

“Cảm ơn hàng vạn y bác sĩ, cảm ơn các cơ quan chức năng đang ngày đêm giúp chúng ta thêm tin tưởng, giúp chúng ta không hoang mang sợ hãi và thật bình tĩnh chống lại dịch bệnh một cách bài bản và chặt chẽ nhất. Với niềm tin ấy, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch và cuộc sống sẽ nhanh chóng quay trở lại bình thường. Cũng xin cảm ơn niềm cảm hứng từ bài hát đầy tự hào Việt Nam ơi của nhạc sĩ Bùi Quang Minh”, anh Đức chia sẻ.

Sau 4 ngày đăng tải, bài hát này đã thu hút hơn 21.284 lượt xem trên Youtube còn trên Facebook, video này đạt hơn 1,4 triệu lượt xem, 47.000 lượt thích và 30.000 lượt chia sẻ.

Bài hát cũng thu hút hơn 3,5 nghìn bình luận, bài hát nhận rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng, nhiều bạn trẻ cho biết lời bài hát rất ý nghĩa, giai điệu hay và dễ nhớ.

“Bài hát truyền niềm tin và sức mạng cho mọi người, cảm ơn hai bố con rất nhiều”, chị Dương Thị Oanh bình luận.

“Xem hai bố con hát mà mắt bác cay cay. Xúc động thật sự. Chúng ta tự hào là người Việt Nam” một bạn trẻ khác viết.

Còn bạn Trần Tâm thì bình luận: "Lời của bài hát giản dị nhưng rất thực tế và ý nghĩa. Chúng ta hãy thật bình tĩnh để cũng nhau chống dịch. Và hãy nhớ, 'ở yên một chỗ khi tổ quốc cần'. Rồi khi dịch bệnh được kiểm soát, chúng ta sẽ lại đến trường, người lớn sẽ đi làm, mọi hoạt động sẽ quay lại bình thường như đúng lời bài hát".

Ngoài bài hát cổ động này, Bố Con Sâu được nhiều người biết đến và thích thú với nhiều bài "hit" trước đó như: Mẹ là siêu nhân, Độ ta không độ nàng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm