Hay ôm ấp chó mèo có thể bị lây nhiễm siêu vi khuẩn kháng thuốc

0 Thanh Niên Online

Những người nuôi thú cưng không nên hôn hoặc ôm ấp chó, mèo quá nhiều vì những hành động như vậy có thể đe dọa đến mạng sống của người nuôi.

 /// Shutterstock
Shutterstock

Đó là khuyến cáo của các chuyên gia đến từ Đại học Glasgow Caledonian (Scotland) sau khi họ thực hiện một khảo sát nhỏ trên 35 người có nuôi thú cưng.

Nhiều người trong số này cho biết họ thường đi đến các bác sĩ thú y để xin thuốc kháng sinh điều trị cho thú cưng của họ, theo Daily Mail ngày 2.5.

Sau khi nghe họ nói như trên, các nhà nghiên cứu lo lắng rằng vi khuẩn mà thú cưng mắc phải có thể trở nên kháng thuốc khi thú cưng dùng không đúng liều lượng hoặc bị lạm dụng.

Hôn hít và ôm ấp các chú chó và mèo cưng có thể làm lây nhiễm các siêu vi khuẩn kháng thuốc qua nước bọt của chúng, các nhà khoa học lo lắng cho biết trên Daily Mail.

Họ khuyên những người nuôi thú cưng không nên hôn trên môi thú cưng nếu họ muốn hôn. Người nuôi thú cưng cũng nên để thú cưng ăn trong một bát riêng.

Kết quả của khảo sát trên được đăng trên tạp chí Health Psychology and Behavioral Medicine.

Trong tháng 4 vừa qua, ở Anh có ba con mèo và một con chó được phát hiện mang trong cơ thể chúng những vi khuẩn kháng thuốc cực kỳ nguy hiểm. Ngành y tế Anh cũng sợ những vi khuẩn này được lây lan sang người nuôi, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm