HĐND TP.Đà Nẵng thông qua gói miễn học phí cho trẻ mầm non và học sinh

0 Thanh Niên Online

Để hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, HĐND TP.Đà Nẵng thông qua hàng loạt chính sách hỗ trợ, trong đó có gói miễn học phí cho trẻ mầm non và học sinh.

HĐND TP.Đà Nẵng thông qua hàng loạt chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng, gặp nhiều khó khăn do Covid-19 /// Ảnh: S.X
HĐND TP.Đà Nẵng thông qua hàng loạt chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng, gặp nhiều khó khăn do Covid-19
Ảnh: S.X

Chiều 12.8, tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 2 HĐND TP.Đà Nẵng khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các nghị quyết hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày 12.8: Cả nước 9.667 ca Covid-19, 3.991 ca khỏi; riêng TP.HCM 3.841 bệnh nhân

Cụ thể, HĐND TP.Đà Nẵng thống nhất hỗ trợ 100% học phí theo mức thu học phí công lập năm học 2021 - 2022 do HĐND TP.Đà Nẵng quy định. Đối tượng được áp dụng là trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập và ngoài công lập.

Nghị quyết này không áp dụng đối với trẻ mầm non và học sinh phổ thông thuộc cơ sở giáo dục mầm non có vốn đầu tư nước ngoài. Đối với các đối tượng được giảm học phí theo các chính sách của T.Ư và TP, được cấp bù phần hỗ trợ cho bằng 100% mức thu học phí công lập năm học 2021 - 2022.

Tổng kinh phí hỗ trợ hơn 87,4 tỉ đồng, lấy từ nguồn ngân sách TP.Đà Nẵng bố trí cho ngành giáo dục năm 2021 và năm 2022 theo phân cấp quản lý. Riêng học sinh tiểu học không phải đóng học phí theo quy định tại Luật Giáo dục năm 2019.

Cũng tại phiên bế mạc, HĐND TP.Đà Nẵng cũng thông qua chính sách miễn 100% tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ cho tất cả các hộ cố định và không cố định (hộ hàng rong) đang kinh doanh, buôn bán tại các chợ truyền thống trên địa bàn TP.Đà Nẵng (không phân biệt ngành hàng). Thời gian hỗ trợ trong 6 tháng (từ tháng 5 - 10.2021) với gần 20.000 hộ, tổng số tiền miễn hơn 30 tỉ đồng.

Thường trực HĐND TP.Đà Nẵng và các đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng cũng thông qua nhiều chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do Covid-19, như: hỗ trợ và chuyển đổi ngành nghề cho các hộ dân nhặt rác tại bãi rác Khánh Sơn; hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực cách ly y tế; quy định chế độ đặc thù trong công tác phòng chống dịch; hỗ trợ chi phí xét nghiệm SAR-CoV-2 cho các đối tượng đặc thù trên địa bàn TP.Đà Nẵng…

Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết yêu cầu UBND TP.Đà Nẵng cần triển khai nhanh chóng, hiệu quả các chính sách hỗ trợ của T.Ư theo Nghị quyết 68 và các hình thức hỗ trợ khác của các bộ, ngành.

Đồng thời quyết liệt, nhanh chóng hơn trong triển khai các chính sách hỗ trợ của TP.Đà Nẵng trên tinh thần đơn giản hóa thủ tục, hỗ trợ kịp thời, rõ đối tượng đến đâu hỗ trợ đến đó; công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm