hdv du lich

<i class="e-mag"></i>HDV du lịch giữa “đại dịch” Covid-19 năm 2020: Vỡ vụn những chân trời

HDV du lịch giữa “đại dịch” Covid-19 năm 2020: Vỡ vụn những chân trời

0
Mùa dịch Covid-19, anh Huỳnh Công Hiếu (40 tuổi, Phó chủ tịch Chi hội HDV du lịch TP.HCM) nhiều lần đứng ra thực hiện các chương trình hỗ trợ đồng nghiệp bị ảnh hưởng. Với anh, nghề này cho thu nhập khá, nhưng ‘mong manh dễ vỡ’. Dịch Covid-19 là một trong những cột mốc khó quên bởi chưa khi nào phải nghỉ lâu như vậy.
Anh Mười đau xót về sự ra đi đột ngột của Tiến - cậu em rể hiếu thảo, giỏi giang /// HOÀI NHÂN

Sang Ai Cập đưa thi thể HDV du lịch về: 'Sao khủng bố rớt trúng nó?'

6
Chiều tối qua, anh Nguyễn Tấn Mười (anh rể) của hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến đã bay sang Ai Cập. Chuyến đi nước ngoài với bao đau đớn, nước mắt với nhiệm vụ quan trọng nhất nhất đưa thi thể Tiến về lại đất mẹ. Trong suốt một ngày ở TP.HCM đã chuẩn bị cho chuyến bay, anh Mười lúc nào cũng rơi nước mắt khi kể về đứa em hiếu thảo.
Hướng dẫn viên tự do Mạnh Quỳnh (cầm điện thoại) dẫn khách đi xăm bùa tại Thái Lan /// Ảnh: NVCC

Sướng, khổ đời tour guide: Làm dâu... ngàn họ

5
Bất cứ chuyện gì xảy ra, hướng dẫn viên du lịch (tour guide) là người đầu tiên hứng hết. Đã vậy, những 'thói hư tật xấu' của du khách VN tại nước ngoài cũng làm họ đau đầu...
TP.Hồ Chí Minh: Hướng dẫn du lịch bằng.... tay

TP.Hồ Chí Minh: Hướng dẫn du lịch bằng.... tay

0
Chiếc xe chở hai khách du lịch người Australia từ TPHCM đi Mỹ Tho (Tiền Giang) hoàn toàn yên ắng, dù hướng dẫn viên (HDV) du lịch (DL) và khách "nói" với nhau đủ chuyện. Đây là tour DL đặc biệt: Cả HDV và khách đều là những người khiếm thính.
Nếu được chọn, vẫn xin làm “tua-gai”!

Nếu được chọn, vẫn xin làm “tua-gai”!

0
Tấm danh thiếp ghi tới vài số điện thoại di động sử dụng ở những nước khác nhau. Muốn gặp họ cứ phải "canh me" vì vào mùa du lịch cao điểm, thời gian họ ở nước ngoài còn nhiều hơn trong nước. Trẻ trung, hài hước, vài ngoại ngữ dắt lưng, họ là những hướng dẫn viên (HDV) du lịch chuyên dẫn tour nước ngoài.