Hé lộ doanh nghiệp được cán bộ Sở KH-CN Quảng Ninh làm giả hồ sơ

0 Thanh Niên Online

Qua điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, Công ty TNHH Tân Vạn Phúc (P.Bãi Cháy, TP.Hạ Long, Quảng Ninh) được cán bộ Sở KH-CN Quảng Ninh làm giả hồ sơ hàng hóa.

Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, nơi ông Hải làm việc /// Ảnh N.H
Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, nơi ông Hải làm việc
Ảnh N.H

Ngày 16.4, thông tin từ Sở KH-CN Quảng Ninh cho biết, đơn vị này đã bước đầu xác định được một doanh nghiệp liên quan đến vụ chuyên viên Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi làm giả 8 bộ hồ sơ, tài liệu.

Theo đó, Công ty TNHH Tân Vạn Phúc trong quá trình làm hồ sơ tại Sở KH-CH Quảng Ninh đã được ông Nguyễn Hưng Hải, chuyên viên Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, làm giả nhiều tài liệu hòng đưa hàng hóa, chủ yếu là vải dệt xuất xứ từ Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam.

Các tài liệu do ông Hải làm giả liên quan đến chứng nhận thuộc Viện Nghiên cứu phát triển tiêu chuẩn chất lượng và Viện Đo lường, Bộ KH-CN.

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 15.3, Cơ quan điều tra Công an TP.Hạ Long đã ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hưng Hải (48 tuổi, trú tổ 1 khu 4D, P.Hồng Hải, TP.Hạ Long) để phục vụ công tác điều tra về hành vi làm giả hồ sơ, tài liệu của cơ quan chức năng.

Ông Hoàng Bá Nam, Giám đốc Sở KH-CN Quảng Ninh, cho biết từ tháng 11.2019, đơn vị này phát hiện có nhiều dấu hiệu bất thường của ông Nguyễn Hưng Hải nên đã mời Cơ quan CSĐT Công an TP.Hạ Long vào điều tra, làm rõ vụ việc.

“Cuối tháng 2.2021, sau khi chứng cứ đã rõ thì bên phía cơ quan công an đã có công văn yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với ông Hải để điều tra vụ án. Giữa tháng 3 vừa qua đã có lệnh bắt giam”, ông Nam nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm