Hé lộ doanh thu phim ‘Bố già’ của Trấn Thành tại Mỹ

0 Thanh Niên Online

Sau thời gian khuynh đảo màn ảnh rộng quê nhà, Bố già của Trấn Thành tấn công thị trường quốc tế và ra mắt tại Mỹ hôm 28.5. Theo Deadline, tác phẩm đã thu về hơn 350.000 USD trong dịp cuối tuần qua.

'Bố già' liên tục đạt được những thành tích đáng nể kể từ khi đến Mỹ  /// ẢNH: NPH
'Bố già' liên tục đạt được những thành tích đáng nể kể từ khi đến Mỹ
ẢNH: NPH

Theo báo cáo hôm 30.5 (giờ Mỹ) của trang Deadline, Bố già (tên tiếng Anh: Dad, I’m Sorry) do Trấn ThànhVũ Ngọc Đãng cầm trịch là một trong những điểm sáng tại phòng vé xứ cờ hoa cuối tuần qua. Theo ước tính, bộ phim đề tài gia đình này đã kiếm được từ 350.000 - 380.000 USD (từ 8 đến gần 8,8 tỉ đồng) ở khoảng 20 rạp chiếu. Con số này dự kiến còn tăng cao trong thời gian tới, khi tác phẩm vẫn đang được công chiếu tại rạp. Đây là một thành tích mở màn khá ấn tượng đối với một tác phẩm Việt tại phòng vé hàng đầu thế giới, nhất là trong mùa dịch Covid-19. Các báo cáo tại Mỹ chỉ ra ra rằng cộng đồng người Việt tại Nam California, Dallas, Houston và Atlanta là những nhóm khán giả ra rạp ủng hộ Bố già tích cực nhất.

Hé lộ doanh thu phim ‘Bố già’ của Trấn Thành tại Mỹ - ảnh 1

Doanh thu của tác phẩm tại Mỹ được dự đoán sẽ tiếp tục tăng cao trong những ngày tới

ẢNH: POSTER PHIM

Trước khi sở hữu doanh thu mở màn đáng nể, Bố già đã lập hai kỷ lục ấn tượng tại Mỹ gồm: phim Việt được chiếu tại nhiều rạp nhất và phim Việt có số lượng đặt vé sớm nhiều nhất. Bộ phim nhận được sự chào đón nồng nhiệt của khán giả Việt tại Mỹ và số lượng mua vé sớm liên tục tăng chóng mặt. Thậm chí, nhu cầu tăng đột ngột khiến nhiều rạp phải phân bố tới 15 suất chiếu/ngày. Đáng nói, số lượng xuất chiếu kể trên không hề kém cạnh những siêu phẩm Hollywood ra rạp cùng thời điểm như A Quiet Place 2 Cruella.

‘Bố già’ của Trấn Thành đến Mỹ làm điều chưa từng có

Ngoài Mỹ, Bố già còn tấn công sang các thị trường khác như Singapore, Malaysia, Úc. Theo thông tin từ nhà phát hành, tác phẩm là phim Việt đầu tiên “cháy vé” tại tất cả các suất chiếu ở phòng vé Malaysia và Singapore kể từ khi khởi chiếu ở hai thị trường này cách đây ít lâu. Tại Úc, tác phẩm trình làng hôm 21.5 và thu hút hơn 5.000 vé đặt trước. Không chỉ nhận được sự ủng hộ tích cực từ kiều bào, phim thu hút lượng khán giả quốc tế đáng kể, góp phần nối dài bảng thành tích đáng nể của “bom tấn” Việt tại thị trường quốc tế.

Hé lộ doanh thu phim ‘Bố già’ của Trấn Thành tại Mỹ - ảnh 2

Bố già là một trong những phim Việt hiếm hoi được săn đón tại phòng vé quốc tế

ẢNH: NPH

Trước khi được “xuất ngoại”, Bố già đã “làm mưa làm gió” tại phòng vé trong nước suốt thời gian qua. Tác phẩm do Trấn Thành đóng chính ra mắt hồi đầu tháng 3.2021 và nhanh chóng chạm tới những con số đáng kinh ngạc. Phim cán mốc doanh thu 200 tỉ đồng sau 9 ngày ra mắt từ đó vượt mặt Cua lại vợ bầu trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Sau cột mốc này, tác phẩm vẫn liên tục giữ được sức nóng tại rạp và liên tục phá đảo thành tích của chính mình. Một tháng sau khi Bố già được trình làng ở Việt Nam, “bom tấn” này đã đoạt doanh thu hơn 400 tỉ đồng với hơn 5,3 triệu vé được bán ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm