he sinh thai bien

Tôm biến thành 'kẻ ăn thịt đồng loại'

Tôm biến thành 'kẻ ăn thịt đồng loại'

0
(TNO) Lần đầu tiên, tình trạng tôm hùm nhai thịt đồng loại trong tự nhiên đã lọt vào ống kính quan sát của giới chuyên gia, trong bối cảnh nhiệt độ nước biển tăng cao kỷ lục tại biển Maine (Mỹ).
Đảo Cồn Cỏ trở thành khu bảo tồn biển

Đảo Cồn Cỏ trở thành khu bảo tồn biển

0
UBND tỉnh Quảng Trị ngày 21.4 tổ chức ra mắt khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ (thuộc huyện đảo Cồn Cỏ) với quy mô 4.532 ha. Cách đất liền 15 hải lý, vùng biển xung quanh đảo được đánh giá là một trong những khu hệ sinh thái biển có mức độ đa dạng sinh học cao của VN.
Hủy diệt hệ sinh thái biển

Hủy diệt hệ sinh thái biển

0
Một khối san hô đường kính 1 mét có thể đã trải qua cuộc đời hàng thế kỷ. Nếu một quả thuốc nổ trong chốc lát phá hủy một khối san hô như vậy, thì hàng trăm năm sau thiên nhiên chưa chắc đã kiến tạo lại được.
Khảo sát bảo tồn hệ sinh thái biển đảo Cồn Cỏ

Khảo sát bảo tồn hệ sinh thái biển đảo Cồn Cỏ

0
Ngày 30/5, đoàn công tác của Bộ Thủy sản gồm các chuyên gia của Vụ Khoa học - Công nghệ, đại diện Ban Quản lý hỗ trợ mạng lưới khu bảo tồn biển Việt Nam và ông Donald J.Macintosh - Cố vấn trưởng Dự án bảo tồn biển đã bắt đầu chuyến công tác tại tỉnh Quảng Trị và đảo Cồn Cỏ để khảo sát thực trạng hệ sinh thái tại biển đảo Cồn Cỏ nhằm đưa vào mạng lưới khu bảo tồn biển Việt Nam. Kết quả của đợt khảo sát này sẽ là cơ sở để Bộ Thủy sản quyết định đưa đảo Cồn Cỏ vào mạng lưới khu bảo tồn biển của quốc gia. (Bùi Ngọc Long)
Du lịch sinh thái đất mũi Cà Mau

Du lịch sinh thái đất mũi Cà Mau

0
Cà Mau là tỉnh cực Nam của Tổ quốc, là vùng đất ngập nước bao la ở đồng bằng sông Cửu long (ĐBSCL), với các hệ sinh thái rừng ngập mặn, rừng tràm U Minh, hệ sinh thái nông nghiệp, hệ sinh thái biển đảo. Những hệ sinh thái đó tạo cho Cà Mau có tiềm năng du lịch và cảnh quan tự nhiên rất thơ mộng và đặc sắc, một nét riêng mà chỉ đất mũi Cà Mau mới có.