Chế độ vận động phù hợp có thể hỗ trợ chữa trị bệnh teo não /// REUTERS

Giải mã bệnh teo não

0
Teo não là tình trạng não bị mất tế bào dẫn đến suy giảm hoặc mất chức năng kết nối với những tế bào khác trong hệ thần kinh, theo chuyên trang y khoa Medical News Today.
Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mỗi ngày để ngừa nhiều bệnh /// Shutterstock

Giảm bệnh đa xơ cứng nhờ tắm nắng

0
Những người sống ở các vùng có nhiều ánh nắng mặt trời về sau ít có nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng - bệnh của hệ thần kinh khiến bệnh nhân tê liệt dần dần.
Trẻ bị động kinh cần được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và điều trị /// Thanh Vy

Cha mẹ phải làm gì khi trẻ lên cơn động kinh?

1
Động kinh là căn bệnh do não bị tác động, biểu hiện qua những cơn co giật lặp đi lặp lại trên cơ thể nhiều lần. Nếu không được chăm sóc cẩn thận, trẻ có nguy cơ gặp tai nạn, nguy hiểm đến tính mạng.
Những dấu hiệu 'tố' bạn thiếu vitamin B12

Những dấu hiệu 'tố' bạn thiếu vitamin B12

0
Vitamin B12, thường được gọi là cobalamin, cần thiết cho hệ thần kinh hoạt động thông suốt. Vitamin B12 còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành hồng cầu.
Phân tử ô nhiễm có thể xâm nhập vào não

Phân tử ô nhiễm có thể xâm nhập vào não

0

Một phát hiện ‘gây sốc’ vừa được giới nghiên cứu công bố. Các chuyên gia khẳng định đã tìm thấy phân tử ô nhiễm trong mô não. Điều này nghĩa là bụi ô nhiễm không chỉ tấn công hệ hô hấp mà còn cả hệ thần kinh.

Những bí mật thú vị về bộ não

Những bí mật thú vị về bộ não

0
(TNO) Não là bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể. Nó là trung tâm điều khiển của hệ thần kinh trung ương, không chỉ ở người mà còn ở hầu hết sinh vật. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bộ phận này. Dưới đây là một số điều có thể bạn chưa biết về bộ não.
Cấy vi mạch điều trị binh sĩ chấn thương

Cấy vi mạch điều trị binh sĩ chấn thương

0
(TNO) Tổng thống Mỹ Barack Obama đang ủng hộ một chương trình nghiên cứu độc nhất vô nhị nhằm chế tạo các vi mạch điện tử cấy vào cơ thể binh sĩ bị chấn thương để theo dõi sức khỏe hệ thần kinh của đối tượng.
4 cách để não khỏe

4 cách để não khỏe

0
Bộ não con người điều khiển mọi hoạt động của cơ thể, và cơ thể cũng sẽ gây ảnh hưởng cho não bằng các phản hồi đến hệ thần kinh. Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa bộ não và cơ thể mà chúng ta mới có thể nhận thức được thế giới xung quanh.
Chơi game giúp cải thiện nhận thức

Chơi game giúp cải thiện nhận thức

0
Hai giáo sư Adam Chie-Ming Oei và Michael Donald Patterson của ĐH Nanyang Technological (Singapore) vừa phân tích tác động của việc chơi game đến nhận thức của con người.
Tay sinh học đã sẵn sàng cấy ghép

Tay sinh học đã sẵn sàng cấy ghép

0
(TNO) Ca phẫu thuật ghép bàn tay sinh học phức tạp chuẩn bị được thực hiện ở bệnh nhân đầu tiên, hứa hẹn mang lại khả năng cảm giác như thật cho người bị đoạn chi.