Hệ thống y tế Vinmec cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho cả bệnh nhân BHYT

0

GE Healthcare, Tập đoàn y tế hàng đầu của Mỹ và hệ thống Y tế Vinmec đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, nhằm đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế cho Vinmec.

GE Healthcare và hệ thống Y tế Vinmec ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện /// Thanh Hải
GE Healthcare và hệ thống Y tế Vinmec ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện
Thanh Hải
Hệ thống y tế Vinmec cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho cả bệnh nhân BHYT - ảnh 1
Vinmec là một trong những đơn vị dẫn đầu tại VN về quy mô và cơ sở hạ tầng cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại. GE Healthcare đã có hợp tác lâu bền với Vinmec và tự hào là đối tác chiến lược đồng hành cùng Vinmec trong quá trình phát triển sắp tới, đặc biệt là trong kế hoạch xây dựng Trường đại học Khoa học Sức khỏe Vinmec (VUHS). Đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế là điều kiện tối quan trọng cho một hệ thống y tế bền vững, có tác động lâu dài đến chất lượng của các dịch vụ y tế trong tương lai
Bà Terri Bresenham, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc GE Healthcare khu vực châu Phi, Nam Á và Đông Nam Á
Tối ưu hóa chất lượng khám chữa bệnh

Lễ ký kết được tổ chức trang trọng hôm 12.12 tại Hà Nội với sự hiện diện của ngài Daniel Kritenbrink - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Chia sẻ thông tin về sự hợp tác này, ông Bùi Đức Phú, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cho biết: GE Healthcare và Vinmec phối hợp triển khai toàn diện trên tất cả các hoạt động, với các lĩnh vực trọng điểm như: Công nghệ y học; Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế; Thiết kế BV cùng các chương trình hợp tác nghiên cứu lâm sàng.

PV: Xin ông cho biết “điểm nhấn” của sự hợp tác này?

Ông Bùi Đức Phú: Với hợp tác này, GE Healthcare tiếp tục cung cấp cho Vinmec các trang thiết bị y tế hiện đại hàng đầu thế giới về chẩn đoán hình ảnh, y học hạt nhân, siêu âm, máy gây mê, máy thở,… nhằm giúp Vinmec tối ưu hóa chất lượng khám chữa bệnh. Điểm nhấn của thỏa thuận hợp tác đào tạo là GE Healthcare sẽ tham gia bồi dưỡng bác sĩ của Trường đại học Khoa học Sức khỏe Vinmec (VUHS), đưa VUHS trở thành mô hình tiêu chuẩn cho giáo dục y tế ở VN. Đặc biệt, thông qua đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm về thiết kế và xây dựng BV đến từ Dubai và Mỹ - GE Healthcare sẽ hỗ trợ các giải pháp chuyên biệt và tiên tiến giúp các BV thuộc hệ thống Vinmec sẽ tối ưu hóa khả năng vận hành, an toàn và tiện nghi tối đa theo tiêu chuẩn quốc tế.

Người bệnh nào cũng luôn mong muốn được hưởng dịch vụ chất lượng cao hơn, vậy BV Đại học Khoa học sức khỏe có hướng đến bệnh nhân “đại chúng” không, thưa ông?

- BV Đại học Khoa học Sức khỏe Vinmec dự kiến đi vào hoạt động năm 2019 do GE Healthcare phối hợp cùng Vinmec để lên thiết kế tổng thể. BV này sẽ xây dựng trong năm 2018, có quy mô 1.200 giường bệnh và là nơi tiếp nhận cả bệnh nhân BHYT chi trả. Đây là BV được đầu tư trang thiết bị cao, nhân lực giỏi để chống lãng phí trong y tế vì người bệnh sẽ giảm được thời gian nằm viện nhờ chất lượng điều trị.

Ông Bùi Đức Phú và bà Terri Bresenham trao đổi về cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao đến mọi người dân
Ông Bùi Đức Phú và bà Terri Bresenham trao đổi về cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao đến mọi người dân
Thanh Hải
Có gì mâu thuẫn giữa kỹ thuật cao - nhân lực giỏi với việc cung cấp dịch vụ “đắt đỏ” đến mọi người bệnh?

Thực tế là chất lượng cao về nhân sự và trang thiết bị đòi hỏi nguồn tài chính lớn cho đầu tư nhưng lại có thể giúp tiết kiệm phí cho người bệnh bởi vì sự đồng bộ này nâng cao chất lượng điều trị, giảm thời gian nằm viện. Đặc biệt, thiết bị được sử dụng phù hợp với tình trạng bệnh, loại bệnh là yêu cầu quan trọng vì chúng ta thấy nhiều nơi lạm dụng kỹ thuật cao mà không giải quyết được vấn đề gốc là hiệu quả điều trị. Chưa có máy móc hiện đại nào có thể chữa khỏi bệnh mà phải phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Tại BV Đại học Khoa học Sức khỏe chúng tôi sẽ có được sự đồng bộ này, do đó, bệnh nhân, bao gồm cả bệnh nhân có BHYT hoàn toàn có thể tiếp cận với dịch vụ kỹ thuật cao, bác sĩ giỏi.

Tôi cũng chia sẻ thêm, hệ thống Vinmec hiện nay chúng tôi có 7 BV, trong thời gian ngắn tới sẽ có thêm hai BV và trường đại học nữa. Chúng tôi và GE hợp tác xây dựng BV Đại học Sức khỏe là chiến lược lâu dài bởi cùng gặp nhau ở quan điểm trong cung cấp về dịch vụ y tế, đó là tạo ra một chuẩn mực về y tế, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao của người dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm