Hẹp nhà nhưng mẹo bày trí để rộng đời

0 Thanh Niên Online

Chỉ bài trí những vật dụng cần thiết nhất, đúng phong cách minimalism (tối giản), căn hộ nhỏ nhưng không gian rộng khiến đời sống gia chủ bỗng nhẹ nhàng hơn. 

Hẹp nhà nhưng mẹo bày trí để rộng đời

“Hẹp” nhà nhưng “rộng” đời, đó là điều đặc biệt mà không gian này mang đến cho những người trú ngụ.

Vừa mở cửa, bước vào nhà, dẫu chỉ là căn hộ nhỏ nhưng được bài trí tinh tươm khiến gia chủ cảm thấy hạnh phúc, trong không gian thuộc về mình. Cảm xúc sống thực sự của người sử dụng được chuyên gia thiết kế nội thất Chính Trực rất chú trọng. Dựa trên việc bố trí không gian, phòng bếp và phòng khách liền kề nhau, được phân tách bởi chính những vật dụng nội thất khiến căn nhà trở nên ấm áp.

Màu sắc sử dụng cũng tạo nên hiệu ứng. Sắc trắng thanh khiết sạch sẽ phối với những đường kẻ xám, pha chút tông nâu trầm của gỗ mang đến cảm xúc dịu nhẹ, vừa nhìn mát mắt, vừa vui trong lòng. Nhà ở thành thị, mảng xanh thường bị khuyết nên trong lúc bố trí không gian, kiến trúc sư cũng dành vài góc nhỏ trong nhà, bày vài chậu cây nhỏ, vừa làm mềm những góc khô cứng, vừa tăng thêm thiện cảm, ưa nhìn và sinh động hơn.

Hẹp nhà nhưng rộng đời1
Các gian phòng được ngăn cách bằng chính các vật dụng nội thất, tạo cảm giác ấm áp. Đồng thời ở các khoảng nghỉ, chủ nhà cũng có thể ngồi xuống hay nán lại

Gia chủ thích căn bếp nhỏ của mình, nơi nấu những bữa cơm thơm thảo cho gia đình. Điều đặc biệt là không gian mở, gia chủ vừa đứng bếp nấu ăn, vừa có thể tranh thủ trò chuyện cùng người thân, bạn bè, kéo dần khoảng cách.

Bữa ăn nóng sốt được bưng ra từ bếp, phục vụ tại bàn bên cạnh bao giờ cũng ngon hơn ở ngoài. Góc bếp nhỏ kết nối những thành viên trong gia đình, để trong tâm tưởng mỗi người luôn nhớ về nhà.

Mỗi cuối ngày, ánh sáng từ gian bếp, mùi thơm của những món ăn ngon và có người chờ đợi khiến bao kẻ dẫu lạc lối trước sự phồn hoa của thị thành cũng hối hả về nhà. Bởi vì, đó là nơi của những ấm êm - nơi an trú tuyệt vời.

Hẹp nhà nhưng rộng đời2
Ảnh: Quang Trần
Hẹp nhà nhưng rộng đời4

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm