Hiện trường máy bay chở người nhảy dù gãy đôi, 16 người thiệt mạng tại Nga

0 Thanh Niên Online

Hãng thông tấn RIA đưa tin một chiếc máy bay số L-410 vừa rơi gần thành phố trong vùng Tatarstan (Nga) trong ngày 10.10, giết chết ít nhất 16 người và làm 7 người bị thương.

Ít nhất 16 người chết và khoảng 7 người bị thương trong một vụ rơi máy bay hôm 10.10 ở vùng Tatarstan của Nga. Các phi công báo cáo rằng động cơ bên trái bị hỏng và cố gắng hạ cánh khẩn cấp gần thành phố Menzelinsk trong khi đang ở độ cao tầm 70 mét. Họ đã cố gắng đưa máy bay tránh khu vực có người ở.

Hãng thông tấn TASS thì cho biết khi đó máy bay chở một nhóm 20 người nhảy dù và hai thành viên phi hành đoàn. 7 người đã được cứu sống sau khi máy bay rơi, nhưng 6 người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Hiện trường máy bay chở người nhảy dù gãy đôi, 16 người thiệt mạng tại Nga - ảnh 1

Nhân viên cứu hộ đến hiện trường vụ rơi máy bay gần thị trấn Menzelinsk ở Cộng hòa Tatarstan (Nga), ngày 10.10

reuters

Máy bay gặp nạn thuộc loại Let L-410 Turbolet, máy bay vận tải tầm ngắn hai động cơ. Máy bay thuộc sở hữu của một câu lạc bộ hàng không ở thành phố Menzelinsk.

Ủy ban Điều tra, cơ quan điều tra các tội phạm nghiêm trọng, cho biết họ đã mở một cuộc điều tra hình sự về việc vi phạm các quy định an toàn. Các tiêu chuẩn an toàn hàng không của Nga đã được cải thiện trong những năm gần đây nhưng nhiều vụ tai nạn vẫn tiếp tục xảy ra, đặc biệt là ở các vùng sâu vùng xa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm