hiep dinh thuong mai xuyen thai binh duong

Đã thẳng thừng rời TPP, nay Tổng thống Trump muốn gia nhập lại?

Đã thẳng thừng rời TPP, nay Tổng thống Trump muốn gia nhập lại?

0
Trong buổi hop với các thượng nghị sĩ và thống đốc bang hôm 12.4, Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu các cố vấn thương mại tìm hiểu khả năng việc tái gia nhập Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP), thoả thuận mà ông đã rút khỏi từ đầu năm ngoái.
Đại diện các nước tham gia CPTPP /// Ảnh: AFP

CPTPP: Thương mại vẫn tiếp tục dù không có Mỹ

1
Chuyên mục nhận định của hãng tin Bloomberg vừa có bài viết về Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mà Việt Nam cùng 10 nước khác vừa ký kết.
Các nước thành viên TPP đồng ý tiếp tục thỏa thuận

Các nước thành viên TPP đồng ý tiếp tục thỏa thuận

0
Các nước thành viên Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP đồng ý tiếp tục làm việc với nhau về thỏa thuận thương mại này, dù sự chần chừ trong đàm phán của Canada có lúc đã làm dấy lên nghi ngờ về khả năng "sống sót" của hiệp định.
Mỹ rút đi, TPP-11 là gì?

Mỹ rút đi, TPP-11 là gì?

0

Tại APEC 2017 ở Đà Nẵng, 11 nước nhất trí một số yếu tố cốt lõi cho Hiệp định đối tác tiến bộ và toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), thay thế thỏa thuận TPP ban đầu. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng - Ảnh: Ngọc Thắng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: TPP, cơ hội và thách thức - Hành động của chúng ta

6
Sáng 15.2 (tức mùng 8 Tết), Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Bài viết của Thủ tướng nhan đề: “Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, cơ hội và thách thức - Hành động của chúng ta”.
Việt Nam được, mất gì khi gia nhập TPP?

Việt Nam được, mất gì khi gia nhập TPP?

1

(TNO) Hãng tin Bloomberg ngày 6.10 đã có bài phân tích chỉ ra những ích lợi, cũng như thiệt hại, phát sinh khi tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TPP) của một số nước thành viên.

Kinh tế VN, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp đứng trước nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thách thức - Ảnh: Quang Thuần

Kết thúc đàm phán lịch sử TPP

0
Sau 5 năm “vật vã” đàm phán, đại diện 12 nước tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) ngày 5.10 đã đạt được thỏa thuận lịch sử về hiệp định thương mại tự do quy mô bậc nhất thế giới này.
Tờ Wall Street Journal (Mỹ) bình luận việc đàm phán TPP thành công là một thiệt thòi cho Trung Quốc - Ảnh: Reuters

Báo Mỹ: Đàm phán TPP thành công là một thiệt thòi cho Trung Quốc

36

(TNO) Việc 12 nước, trong đó có Việt Nam, tham gia đàm phán TPP đạt được thỏa thuận chung vào hôm 4.10 đã đánh dấu một sự thất bại của Trung Quốc trong cuộc chiến định hình thương mại toàn cầu với các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, theo tờ Wall Street Journal (Mỹ).

Việt Nam đã đạt được thỏa thuận TPP

Việt Nam đã đạt được thỏa thuận TPP

7

* Thuế nhập khẩu xe hơi Nhật vào Việt Nam sẽ giảm mạnh 

(TNO) Đại diện 12 nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã đạt được sự đồng thuận về hiệp ước thương mại tự do có quy mô thuộc hàng bậc nhất thế giới.

Nhật, Mỹ sắp đạt thỏa thuận về TPP

Nhật, Mỹ sắp đạt thỏa thuận về TPP

0
(TNO) Một quan chức cao cấp của Nhật ngày 26.6 cho biết nước này và Mỹ có thể giải quyết những vấn đề tồn tại để Hiệp định Quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với 12 thành viên có thể được ký tại một cuộc họp đa phương dự kiến diễn ra vào tháng tới.
Trung Quốc lo ngại khi làm kẻ đứng ngoài TPP

Trung Quốc lo ngại khi làm kẻ đứng ngoài TPP

0
(TNO) Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có thể gây tranh cãi ở Mỹ, nhưng ở Trung Quốc nó dường như là một đối tượng gây lo ngại lớn và, ở một số phương diện nào đó, đang chi phối chính sách của Bắc Kinh.
Trung Quốc muốn gì ở APEC?

Trung Quốc muốn gì ở APEC?

0
(TNO) Trung Quốc đề xuất nghiên cứu thành lập Khu vực Tự do thương mại châu Á – Thái Bình Dương (FTAAP) tại APEC như một cách giành lại sự chú ý, ảnh hưởng từ Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) của Mỹ và mong muốn đứng ở vị thế của một "đàn anh".
Bán lẻ VN cần tính đến việc liên doanh với nước ngoài

Bán lẻ VN cần tính đến việc liên doanh với nước ngoài

0
Ngày 3.10, tại hội thảo về thị trường bán lẻ VN, do Hiệp hội Bán lẻ VN tổ chức ở Hà Nội, nhiều đại biểu bày tỏ lo ngại về khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp (DN) VN trong thời gian tới, vì ngành bán lẻ sẽ phải mở cửa hết sau khi VN ký kết Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), các hiệp định thương mại tự do (FTA) với các nước: EU, Nhật Bản...
Sợi Thế kỷ đầu tư 729 tỉ cho nhà máy mới

Sợi Thế kỷ đầu tư 729 tỉ cho nhà máy mới

0
Để đáp ứng nhu cầu còn rất lớn của thị trường về sản phẩm sợi microfilament DTY cao cấp, đồng thời chuẩn bị đón đầu cơ hội khi Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP được thông qua, Công ty CP Sợi Thế kỷ đã quyết định triển khai xây dựng nhà máy mở rộng tại Chi nhánh Trảng Bàng - giai đoạn 3 (KCN Trảng Bàng-Tây Ninh) với tổng vốn đầu tư 33,9 triệu USD (729 tỉ đồng).
Vốn ngoại đổ mạnh vào dệt may

Vốn ngoại đổ mạnh vào dệt may

0
Hàng loạt dự án đầu tư nước ngoài vốn “khủng” đang tiếp tục đổ vào lĩnh vực dệt, nhuộm để đón đầu Hiệp định xuyên Thái Bình Dương (TPP) cũng như Hiệp định thương mại tự do (FTA).
Khai mạc vòng đàm phán mới về TPP tại Singapore

Khai mạc vòng đàm phán mới về TPP tại Singapore

0
Vòng đàm phán mới về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) khai mạc chiều 7.12 tại Singapore ngay sau thành công “lịch sử” của Hội nghị Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) tại Indonesia.
TPP sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ

TPP sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ

0
Ngày 2.12, tại TP.HCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ, Trưởng đại diện Ủy ban Thương mại Mỹ Michael B.G.Froman. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của ông Đại sứ, Trưởng đại diện Ủy ban Thương mại Mỹ Michael B.G.Froman, cho rằng Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) giữ vai trò quan trọng trong chiến lược đối ngoại của hai nước, mở ra cơ hội hợp tác cho cả VN và Mỹ.
TPP sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

TPP sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

0
Tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael B.G. Froman, trưa 2/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng  nhấn mạnh, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) là nền tảng quan trọng trong thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các bên, trong đó có Việt Nam và Hoa Kỳ.