'Hiệp sĩ đường phố' truy bắt nhiều tên cướp giật trong ngày tết

0 Thanh Niên

Nhiều tên cướp bị bắt quả tang, nhiều vụ cướp bị các nhóm 'hiệp sĩ đường phố' phát hiện, ngăn chặn kịp thời trong những ngày Tết Bính Thân.

Các "hiệp sĩ" đường phố bắt gọn một tên cướp - Ảnh: Trí Quang
Các "hiệp sĩ" đường phố bắt gọn một tên cướp - Ảnh: Trí Quang

Nhiều tên cướp bị bắt quả tang, nhiều vụ cướp bị các nhóm 'hiệp sĩ đường phố' phát hiện, ngăn chặn kịp thời trong những ngày Tết Bính Thân.

Các "hiệp sĩ" đường phố bắt gọn một tên cướp - Ảnh: Trí QuangCác "hiệp sĩ" đường phố bắt gọn một tên cướp - Ảnh: Trí Quang

Ngày 14.2, Công an Q.3 (TP.HCM) xác nhận vào trưa 11.2 (mùng 4 tết), nhóm hiệp sĩ đường phố gồm Võ Thanh Tuấn, Trần Văn Hoàng, Lê Ngọc Phúc, Hoàng Văn Kiên, Đặng Thanh Dũng (cùng ngụ TP.HCM) và trinh sát đặc nhiệm Công an Q.3 đã truy bắt Trần Thanh Tuấn (biệt danh Tuấn “hòm”, 27 tuổi, ngụ Q.10, TP.HCM) về hành vi cướp giật tài sản của người dân trên đường phố.

Theo đó, vào thời điểm trên, nhóm hiệp sĩ và trinh sát đặc nhiệm Công an Q.3 tuần tra phòng chống cướp giật trên đường, khi đến trước hẻm 601 Cách Mạng Tháng Tám (P.15, Q.10), phát hiện Trần Thanh Tuấn và 1 đồng phạm cùng đi xe máy giật túi xách của bà Huỳnh Thị Thu Thảo (41 tuổi, ngụ P.15, Q.10) rồi tẩu thoát. Lập tức, nhóm hiệp sĩ và trinh sát đặc nhiệm Công an Q.3 truy đuổi, bắt được Trần Thanh Tuấn đưa về Công an P.15 (Q.10) tiếp tục làm rõ, đồng thời đang truy bắt tên cướp còn lại.

Tiếp đó, chiều 12.2, hiệp sĩ đường phố Võ Thanh Tuấn khi tuần tra trên đường Hồng Bàng (P.14, Q.6) phát hiện 1 tên cướp giật tài sản của người đi đường liền truy đuổi thì bị tên cướp đạp ngã xe khiến anh bị thương phải vào Bệnh viện 115 cấp cứu.

Cũng trong dịp tết, nhóm hiệp sĩ đường phố Nguyễn Văn Minh Tiến đã kịp thời ngăn chặn được 3 tên trộm đang bẻ khóa một chiếc xe SH để ở chung cư 139 Lý Chính Thắng (Q.3) vào ngày 10.2. Khi bị phát hiện, ngăn chặn, 3 kẻ trộm này dùng dao chống trả rồi tẩu thoát.

Trước đó, vào ngày 3.2, nhóm hiệp sĩ Lâm Hiếu Long, Nguyễn Hoàng Nam, Lê Quang Bình, Lê Xuân Trường bắt được 2 tên Lê Hoài Phương (34 tuổi) và Trần Minh Thái (31 tuổi) về hành vi cướp xe máy của người dân ở đường Âu Cơ, P.14 (Q.11).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tan tác chim muông

Tan tác chim muông

Nhiều ngày đi tìm hiểu thực tế và được lắng nghe những người bảo vệ chim, yêu chim chia sẻ về thực trạng tồn vong của chim hoang dã, chúng tôi thật sự bàng hoàng.

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Trong nhiều vụ tai nạn giao thông, một số người có tâm lý mặc định là 'xe lớn phải đền cho xe nhỏ' bất chấp nguyên nhân xảy ra tai nạn. Thực trạng này cũng phát sinh nhiều hệ lụy 'khó đỡ' trong quá trình giải quyết hậu quả...