Hình ảnh tàu quân sự Iran ngùn ngụt khói sau khi bị tên lửa 'quân mình' bắn nhầm

0 Thanh Niên Online

19 thủy thủ đã thiệt mạng và 15 người khác bị thương sau khi một tàu quân sự của Iran trúng tên lửa do một tàu chiến khác bắn nhầm trong lúc huấn luyện.

Truyền hình nhà nước trích dẫn báo cáo của hải quân cho biết vụ bắn nhầm xảy ra trong đợt huấn luyện ở Vịnh Ô-man vào ngày 10.5. Đây là một tuyến đường thủy quan trọng kết nối với Eo biển Hormuz, nơi khoảng 1/5 lượng dầu của thế giới được vận chuyển.

Hình ảnh tàu quân sự Iran ngùn ngụt khói sau khi bị tên lửa 'quân mình' bắn nhầm - ảnh 1

Hình ảnh vệ tinh cho thấy tàu Konarak của Iran bị hư hại sau vụ tai nạn tại thành phố cảng Konarak (Iran) hôm 11.5

Reuters

Đài truyền hình nhà nước IRIB cho biết tàu khu trục Jamaran đã bắn vào một mục tiêu huấn luyện được tàu hỗ trợ Konarak thả ra. Tuy nhiên, tàu hỗ trợ khi đó lại ở quá gần mục tiêu nên cũng bị bắn trúng.

Một số phương tiện truyền thông Iran đưa tin rằng tàu Konarak đã bị chìm. Nhưng hãng tin Fars dẫn lời một quan chức quân sự giấu tên nói tàu không bị chìm. Hiện tại chưa thể xác thực thông tin nào đúng.

Đài truyền hình nhà nước cho biết tàu chiến Konarak do Hà Lan sản xuất đã được Iran mua trước cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979 nhưng đã được đại tu 2 năm trước và hiện được trang bị 4 tên lửa hành trình.

 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm