HLV Bồ Đào Nha: 'Không chơi hay, làm sao chúng tôi có thể vô địch Euro 2016?'

0 Thanh Niên Online

HLV Fernando Santos của tuyển Bồ Đào Nha khẳng định chiến thắng tại Euro 2016 hoàn toàn không phải do may mắn.

HLV Santos cho rằng Bồ Đào Nha luôn thi đấu tốt /// AFP
HLV Santos cho rằng Bồ Đào Nha luôn thi đấu tốt
AFP

Trả lời phóng viên Brazil trong cuộc họp báo trước trận gặp New Zealand tại Confederations Cup (22h00, ngày 24/6), HLV Fernando Santos khẳng định đanh thép chiến thắng của đội nhà tại Euro 2016 không hoàn toàn dựa trên may mắn. Sở dĩ xuất hiện những hoài nghi về một chiến thắng không thuyết phục của Bồ Đào Nha vì họ từng hòa 4 trận liên tiếp tại Euro 2016.

"Bồ Đào Nha luôn chơi tốt, nếu không thì làm sao chúng tôi vô địch Euro 2016 được. Tại Euro 2016, chúng tôi chỉ thắng 1 trận sau 90 phút chính thức, tôi không phủ nhận điều này. Nhưng chiến thắng vẫn là chiến thắng. Làm gì có đội bóng nào vô địch Euro mà không thắng trong 4 trận", HLV Fernando Santos cho biết.

Tại Euro 2016, Bồ Đào Nha hòa cả 3 trận tại vòng bảng. Họ đi tiếp vào vòng knock-out qua "vé vớt", với thành tích đội đứng hạng 3 có hiệu số tốt nhất. Ở vòng knock-out, Bồ Đào Nha chỉ vượt qua được Croatia trong hiệp phụ. Tới tứ kết, họ hòa tiếp Ba Lan trước khi đánh bại đối thủ này trên chấm 11 m.

HLV Bồ Đào Nha: 'Không chơi hay, làm sao chúng tôi có thể vô địch Euro 2016?' - ảnh 2
HLV Santos cùng tuyển Bồ Đào Nha đăng quang ở Euro 2016
AFP

Chính những màn trình diễn kém thuyết phục đó khiến Bồ Đào Nha nhận rất nhiều hoài nghi. Song, HLV Fernando Santos cho rằng các phóng viên phải nhìn vào điều tích cực. Dẫu vậy, khi đến với Confederations Cup 2017, Bồ Đào Nha tiếp tục nhận hoài nghi. Họ để Mexico cầm hòa 2-2 trong trận mở màn, và mới thắng Nga 1-0.

Trước trận gặp New Zealand, HLV Fernando Santos tỏ ra rất thận trọng. Ông đánh giá cao đối thủ có nhiều nhân tố chất lượng thi đấu tại Anh, đồng thời được dẫn dắt bởi một HLV giàu kinh nghiệm.

"Trên sân, họ đã thể hiện được sức mạnh và sự hiệu quả trong các pha phản công. New Zealand có lối chơi khác Mexico, họ là đội bóng chất lượng. Vì vậy, Bồ Đào Nha phải sẵn sàng cho mọi tình huống trong trận đấu này", HLV tuyển Bồ Đào Nha nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm