HLV Deschamp thừa nhận đội tuyển Pháp 'đau đớn' khi bị loại sớm ở Euro 2020

0 Thanh Niên Online

Đội bóng của HLV Deschamps đã dẫn trước 3-1 và rồi để cho Thụy Sĩ san bằng tỷ số thành 3-3 trong 90 phút thi đấu chính thức. Sau đó, 2 đội tiếp tục bất phân thắng bại trong 30 phút hiệp phụ và “Những chú gà trống Gaulois” đã để thua trên chấm luân lưu với tỷ số 4-5 và chính thức dừng bước ở VCK Euro 2020.

HLV Didier Deschamp cho biết: “Chúng tôi đã có những cơ hội nhưng rồi phải cùng với đối thủ bước vào chấm 11 mét. Loạt sút luân lưu luôn là như vậy. Đau đớn nhưng chúng tôi phải chấp nhận. Bóng đá đôi khi là như vậy. Chúng tôi đã dẫn trước nhưng không thể giữ được lợi thế. Mọi người trong đội đều thực sự rất buồn và thất vọng. Tất cả chúng tôi sẽ rút ra được bài học. Mbappe hiểu điều này, và ngay cả khi đá luân lưu không thành công thì anh ấy vẫn là cầu thủ rất quan trọng trên sân. Rất khó để chạm đến chức vô địch Euro. Và bây giờ, các nhà vô địch châu Âu và vô địch thế giới trong lần gần nhất đều đã rời giải”.

HLV Deschamp thừa nhận đội tuyển Pháp 'đau đớn' khi bị loại sớm ở Euro 2020 - ảnh 1

Mbappe đá hỏng luân lưu khiến đội tuyển Pháp bị loại khỏi Euro 2020

Reuters

Đội trưởng tuyển Thụy Sĩ - Granit Xhakaphấn khích: “Để lội ngược dòng khi bị dẫn 3-1 như vậy, trước một đội tuyển Pháp có những cầu thủ nằm trong top 5 thế giới là điều không thể tin được. Thật sự rất khó để tìm ra từ ngữ nào có thể diễn tả. Tôi chỉ có thể nói lời cảm ơn đến đội bóng của tôi. Công lao dành cho huấn luyện viên của chúng tôi, người đã giúp Thụy Sĩ tốt hơn qua từng năm và qua từng giải đấu.”

Bất ngờ vượt qua Pháp tại vòng 16 đội, đội tuyển Thụy Sĩ phải đối đầu với thử thách mang tên Tây Ban Nha ở trận tứ kết đầu tiên của Euro 2020 vào 23 giờ ngày 2.7.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm