HLV Erik ten Hag ám chỉ Cristiano Ronaldo là gánh nặng của M.U

0 Thanh Niên Online

Theo tờ Marca, giữa HLV Erik ten Hag và siêu sao Cristiano Ronaldo đang diễn ra một cuộc chiến toàn diện, nhà cầm quân người Hà Lan tạm thắng sau khi M.U đánh bại Liverpool 2-1 rạng sáng 23.8.

Tờ Marca cho rằng việc HLV Erik ten Hag loại Cristiano Ronaldo khỏi đội hình xuất phát trong một trận cầu lớn giữa M.U gặp Liverpool là một lời tuyên chiến, cũng như chỉ tung siêu sao này vào sân vài phút cuối trận.

HLV Erik ten Hag ám chỉ Cristiano Ronaldo là gánh nặng của M.U - ảnh 1

HLV Erik ten Hag tạm thắng Cristiano Ronaldo trong cuộc chiến hiện nay ở nội bộ M.U

AFP

Những diễn biến trước, trong và sau trận, HLV Erik ten Hag khi được hỏi về sự lựa chọn đội hình của mình và cần giải thích sự vắng mặt của Cristiano Ronaldo trong đội hình xuất phát, đều gần như không động gì tới siêu sao người Bồ Đào Nha.

Nhìn lại 4 điểm nhấn ở vòng 3 giải Ngoại hạng Anh

Diễn biến này, tờ Marca đánh giá: “HLV Erik ten Hag gần như đã có quyết định về tương lai của Cristiano Ronaldo tại M.U, trong lúc việc ra đi và tìm đến CLB mới đang bế tắc. Tình thế của danh thủ Bồ Đào Nha hiện rất bất lợi. Nhưng vẫn chưa rõ ai sẽ là người chiến thắng cuối cùng”.

Theo HLV Erik ten Hag khi được hỏi về lý do vì sao không sử dụng Cristiano Ronaldo từ đầu trận, ông đã giải thích trên kênh Sky Sports: “Chúng tôi biết Liverpool là đội kiểm soát bóng rất tốt. Chúng tôi cần phải dồn ép họ, và phải làm điều đó bằng một sự đột phá. Vì vậy, chúng tôi cần những cầu thủ giàu năng lượng. Ngoài ra, chúng tôi cũng cần sự chuyển đổi nhanh hơn trong lối chơi thay vì chậm chạp như một con voi ở trong phòng thay đồ, thì mới có thể đánh bại được họ. Đó là lý do chúng tôi khởi đầu với Elanga (mới 20 tuổi), Rashford và Sancho trên hàng công”.

Theo tờ Marca nhận định, với phát biểu này của HLV Erik ten Hag cho thấy gần như đã nói thẳng đến siêu sao Cristiano Ronaldo rất chậm chạp và gây ảnh hưởng lối chơi M.U ít nhất là ở trận thua sốc Brentford 0-4 khi thi đấu từ đầu.

Đây cũng coi như HLV Erik ten Hag đã tìm ra giải pháp ở hàng công “Quỷ đỏ” thành Manchester, khiến cơ hội thi đấu trong các trận tiếp theo của Cristiano Ronaldo trở nên mờ mịt, tờ Marca đánh giá thêm và còn cho rằng: “Nếu vẫn ở lại sau kỳ chuyển nhượng, băng ghế dự bị sẽ ngày càng quen thuộc hơn với siêu sao Bồ Đào Nha”.

Không chỉ Cristiano Ronaldo, HLV Erik ten Hag ở trận M.U đấu Liverpool cũng bỏ rơi Maguire, Wan-Bissaka và Shaw trong đội hình xuất phát để sử dụng Varane, Diogo Dalot và Tyrell Malacia thi đấu cùng Lisandro Martinez, nhưng chỉ giải thích: “Đây chỉ là sự xoay vòng vì chúng tôi còn nhiều trận phía trước”.

Mặc dù vậy, với việc đội hình có nhiều thay đổi đã đem lại trận thắng đầu tiên cho M.U, có thể HLV Erik ten Hag đã tìm ra lời giải đáp vượt qua cuộc khủng hoảng từ đầu mùa, tờ Marca đánh giá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm