HLV Fabio Capello: Sir Alex giải nghệ vì stress!

0 Thanh Niên Online

* Rò rỉ mẫu HCV sắp trao cho M.U(TNO) Bắt đầu xuất hiện nhiều thông tin trái ngược nhau xung quanh quyết định kết thúc sự nghiệp cầm quân của Sir Alex Ferguson. Trước đó là do tuổi già sức yếu kèm theo bệnh tật, còn mới đây cựu HLV tuyển Anh Fabio Capello lại cho rằng áp lực công việc và stress khiến Sir Alex phải dừng lại.

HLV Fabio Capello: Sir Alex giải nghệ vì stress!

* Rò rỉ mẫu HCV sắp trao cho M.U

(TNO) Bắt đầu xuất hiện nhiều thông tin trái ngược nhau xung quanh quyết định kết thúc sự nghiệp cầm quân của Sir Alex Ferguson. Trước đó là do tuổi già sức yếu kèm theo bệnh tật, còn mới đây cựu HLV tuyển Anh Fabio Capello lại cho rằng áp lực công việc và stress khiến Sir Alex phải dừng lại.

>> Sir Alex Ferguson đã mang bóng đá đến châu Á
>> David Moyes cũng... sợ vợ như Sir Alex
>> Nhà Glazer ép Sir Alex nghỉ hưu?

Capello - Sir Alex - TNO

"Cách đây vài tháng, tôi và Sir Alex có nói chuyện với nhau. Ông ấy còn khẳng định sẽ tiếp tục công việc hiện có. Vì thế khi nghe được thông tin ông ấy sẽ thôi dẫn dắt M.U làm tôi cảm thấy bất ngờ và sốc.

Tôi đã gọi điện cho ông ấy và biết được lý do Sir Alex quyết định như vậy. Sức ép và áp lực quá lớn khiến ông ấy mệt mỏi, căng thẳng quá độ. Ferguson muốn nghỉ ngơi và dành thời gian còn lại của mình đưa vợ đi du lịch khắp thế giới sau nhiều lần thất hứa...", nhà cầm quân người Ý và hiện đang dẫn dắt đội tuyển Nga - Fabio Capello, nói trên kênh truyền hình Sky Tg24.

Cùng diễn biến có liên quan đến M.U, mới đây nhất tiền vệ kỳ cựu Paul Scholes cũng đã lên tiếng sẽ kết thúc sự nghiệp cầu thủ vào hết ngày mai (12.5), sau trận đấu ở vòng 37 (áp chót) với Swansea City.

"Tôi luôn mang cảm giác mình nên dừng lại. Hiện tại tôi chưa biết sẽ làm gì sau khi treo giày. Có lẽ, tôi sẽ dành nhiều thời gian cho môn golf", tiền vệ 38 tuổi nói với Sportsmail.

HLV Fabio Capello: Sir Alex giải nghệ vì stress! - ảnh 2

Paul Scholes đã thi đấu cho M.U được 20 năm, ra sân tổng cộng 716 trận và ghi được 155 bàn thắng. Năm 2011 anh đã một lần tuyên bố treo giày, tuy nhiên anh đã trở lại vào năm 2012 sau khi được Sir Alex thuyết phục.

Cũng theo Sportsmail, nhiều khả năng người nối gót theo Sir Alex và Paul Scholes còn là Ryan Giggs. Tiền vệ người xứ Wales năm nay cũng đã 39 tuổi và đã có 22 năm khoác áo "Quỷ đỏ".

Trong sự nghiệp cầu thủ tại sân Old Trafford, Giggs đã ra sân 939 trận và ghi được 168 bàn thắng.

Gần như chắc chắn 2 cầu thủ kỳ cựu Giggs và Scholes sẽ có một chân trong ban huấn luyện của M.U sau khi giải nghệ.

HLV Fabio Capello: Sir Alex giải nghệ vì stress! - ảnh 3

Bảo Nghi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm