HLV Hữu Thắng tiếp tục chờ bác sĩ Đức cho tuyển Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Giấc mơ có bác sĩ xịn từ Đức của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ vẫn là mơ, khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) không thể tìm được người phù hợp với lịch trình của tuyển Việt Nam.

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm trong lúc chăm sóc cho tiền vệ Huy Hùng /// Độc Lập
Bác sĩ Đồng Xuân Lâm trong lúc chăm sóc cho tiền vệ Huy Hùng
Độc Lập

“Thời gian qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thương thảo để tạo điều kiện cho bác sĩ người Đức làm việc trong giai đoạn chuẩn bị cho AFF Cup 2016.

Tuy nhiên, do thời gian gấp quá, người mình cần thì công ty của họ lại chưa cho nghỉ. Dự kiến, nếu theo chân tuyển Việt Nam giai đoạn này người ta sẽ phải nghỉ bên kia 3 tháng, trong khi người mình cần chỉ xin nghỉ được 1 tháng.

Chênh lệch thời gian như thế là không phù hợp, nên hai bên chưa đi đến ký kết hợp đồng. Nếu không thể thay đổi, tôi sẽ vẫn hài lòng sử dụng những con người hiện tại”, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết.

Như vậy, kế hoạch bổ sung một bác sĩ từ Đức cho tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ phải đình lại. Nhiệm vụ chăm lo cho sức khỏe của các vận động viên cũng như ban huấn luyện sẽ tiếp tục được dồn hết lên cho bộ đôi chuyên gia nội Đồng Xuân Lâm - Nguyễn Trọng Thủy.

Còn nhớ tại buổi họp báo công bố danh sách tuyển quốc gia tại Hà Nội ngày 19.9, HLV Hữu Thắng tiết lộ kế hoạch hiện đại hóa ê kip ban huấn luyện, trợ lý của tuyển Việt Nam bằng phương án bổ sung một bác sĩ người Đức sau khi đã có Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede và HLV thể lực Martin Forkel người Đức.

HLV Hữu Thắng tiếp tục chờ bác sĩ Đức cho tuyển Việt Nam - ảnh 2
HLV Hữu Thắng muốn các cầu thủ được chăm sóc tốt tối đa 
Khả Hòa

Ông Thắng cho hay: “Bổ sung bác sĩ người nước ngoài là điều tôi trăn trở rất lâu. Tôi đã có đề xuất đến VFF. Trong việc này VFF có rất nhiều kênh để tìm bác sĩ hoặc chuyên gia vật lý trị liệu tốt.

Nếu được sẽ rất tốt bởi họ có đẳng cấp, về mặt y học hiện đại tốt hơn hẳn Việt nam. Tôi hy vọng trong 1 tuần nữa sẽ có câu trả lời về chuyên gia vật lý trị liệu, để đồng hành cùng tuyển Việt Nam đến AFF Cup 2016”.

Cũng trong buổi họp báo ngày 19.9, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng nói thêm cho rõ với báo giới về bài toán thuê bác sĩ ngoại. Trong đó, ông Tuấn cũng bộc bạch về khó khăn khi thuê các chuyên gia giỏi, nhất là trong điều kiện công việc không liên tục như đội tuyển.

HLV Hữu Thắng tiếp tục chờ bác sĩ Đức cho tuyển Việt Nam - ảnh 3
Bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy có thâm niên ăn cơm tuyển rất được cầu thủ quý mến 
Độc Lập

Ông Tuấn chia sẻ: “Do đặc thù của đội tuyển nên thời gian làm việc sẽ không dài. Vấn đề là làm sao để họ chấp nhận điều kiện làm việc ngắt quãng của đội tuyển. Điều này sẽ rất khó khăn.

VFF sẽ cố gắng triển khai thông qua các kênh để tìm kiếm bác sĩ hoặc chuyên gia vật lý trị liệu giỏi của Đức để hỗ trợ thêm cho đội tuyển. Còn trong trường hợp khó quá, chúng ta cũng không phải quá lo lắng.

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm và Nguyễn Trọng Thủy đều có kinh nghiệm và học nhiều lớp quốc tế. Hai bác sĩ hiện tại đều là hàng đầu Việt Nam. Họ có nhiềun năm gắn bó với đội tuyển bóng đá VIệt Nam cũng như thể thao đỉnh cao”.

Tiếc khi sẽ khó có thể có được bác sĩ hiện đại đến từ Đức, nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng nhận tin vui khi được bổ sung thêm trợ lý kỹ thuật. Anh Tuấn Vinh sẽ là người chuyên trách về quay phim và chuẩn bị kho dữ liệu thông tin cho đội tuyển.

“Người trợ lý này sẽ quay tất cả các buổi tập và thi đấu của tuyển Việt Nam cũng như đối phương. Anh ấy sẽ sắp xếp lại các dữ liệu đó, để cung cấp cho ban huấn luyện khi cần.

Thêm nữa, với phần mềm InStat, tuyển Việt Nam cũng có cơ sở để nắm bắt các thông tin, dữ liệu về các đối thủ nhờ cơ sở dữ liệu khổng lồ luôn cập nhật rất nhanh. Như lúc này đây tôi chưa nắm rõ lắm về CHDCND Triều Tiên. Nhưng vài ngày tới khi cần và tôi yêu cầu, InStat sẽ cung cấp cho tôi", HLV Hữu Thắng cho hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm