HLV Klopp: ‘Liverpool đã kết thúc năm 2020 trong niềm hạnh phúc’

0 Thanh Niên Online

Trả lời phỏng vấn sau trận hòa 0-0 trước Newcastle rạng sáng 31.12 (giờ VN), HLV Klopp cho rằng: “Vị trí hiện nay của Liverpool tại Ngoại hạng Anh mùa này không có nhiều ý nghĩa, mà quan trọng nhất là vị trí cuối cùng của mùa giải. Đây là một mùa giải đầy sôi động, bất thường và còn nhiều thách thức ở phía trước nên chưa thể nói bất cứ điều gì cụ thể”.

Cũng theo HLV Klopp: “Điều quan trọng cho đến lúc này là chúng tôi vẫn đang ở vị thế hoàn hảo của cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh. Còn lại, những gì diễn ra trong năm 2020 khiến tôi thực sự hạnh phúc, nhất là chức vô địch Ngoại hạng Anh của Liverpool. Đây là cũng năm mà tôi cũng không suy nghĩ nhiều gì về tương lai.

Bây giờ tôi cũng đã 53 tuổi, và điều tôi luôn bận tâm mỗi khi trước thềm năm mới là chúc gia đình mình luôn được khoẻ mạnh. Tôi luôn chúc điều này suốt 30 năm qua, nhưng năm nay sau những gì xảy ra (dịch bệnh Covid-19 bùng phát), thì càng khiến mối quan tâm về sức khoẻ được đặt lên hàng đầu”.

HLV Klopp: ‘Liverpool đã kết thúc năm 2020 trong niềm hạnh phúc’ - ảnh 1

Các chân sút của Liverpool bỏ phí nhiều cơ hội ghi bàn ở trận hòa Newcastle

Reuters

Về thành tích thi đấu của Liverpool gần đây sau 2 trận được xem là bỏ phí đi các chiến thắng, HLV Klopp cho rằng: “Chúng tôi có thể thu xếp được vấn đề này trong thời gian tới. Còn bây giờ nên tận hưởng sự hạnh phúc trong năm 2020 mà chức vô địch Ngoại hạng Anh là điều khác biệt và trải nghiệm mới với chúng tôi. Dĩ nhiên, để bảo vệ sự thành công thì bao giờ cũng có nhiều thách thức”. 

HLV Klopp: ‘Liverpool đã kết thúc năm 2020 trong niềm hạnh phúc’ - ảnh 2

Một phần cũng vì thủ môn Karl Darlow của Newcastle có một đêm chơi quá xuất sắc cản phá nhiều cơ hội ghi bàn của Liverpool

Reuters

Trong khi đó, việc gần đây trung phong Salah bị tịt ngòi sau tin tức không vui sẽ chia tay Liverpool, HLV Klopp bác bỏ: “Salah vẫn đang hạnh phúc ở Liverpool. Vấn đề chúng tôi không ghi được bàn thắng ở trận gặp Newcastle, hoặc ở trận hòa West Brom (1-1), thì đúng là có vấn đề chỉ vì chúng tôi thiếu sự sáng tạo. Nếu chúng tôi thắng 1-0 thì mọi chuyện tốt đẹp hơn, nhưng đối phương cũng có một ngày xuất sắc để ngăn chặn điều đó xảy ra”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuất hiện thể thức thi đấu lạ ở World Cup 2026

Xuất hiện thể thức thi đấu lạ ở World Cup 2026

Với việc tăng lên 48 đội, FIFA đang cân nhắc thêm một thể thức thi đấu 'lạ' ở vòng bảng World Cup 2026, đó là chia thành 2 nhóm (mỗi nhóm có 6 bảng 4 đội) và đội vô địch mỗi nhóm sẽ gặp nhau tại trận chung kết.