HLV Lampard thừa nhận: ‘Khi mắc sai lầm, phải tự đặt cho mình một ngọn núi để leo’

0 Thanh Niên Online

Trả lời phỏng vấn kênh Sky Sports sau trận đấu, HLV Lampard nói thẳng thắn: “Chúng tôi mắc 3 sai lầm chết người, 2 với Marcos Alonso và 1 với Thiago Silva. Các sai lầm lập tức phải trả giá là các bàn thua.

Tôi không muốn nói là phải cần họp hay phân tích bao nhiêu lần nữa để sửa chữa sai sót, mà khi bạn để mắc sai lầm như vậy, bạn phải tự đặt cho mình một ngọn núi để leo. Đó là trường hợp của chúng tôi xảy ra ở trận đấu với West Brom”.

Xem siêu thủ môn 1m98 Mendy bay lượn như xiếc, sang Chelsea thế chỗ Kepa

Trong hiệp 1, hậu vệ Alonso mắc sai lầm khi đánh đầu về từ giữa sân, không kèm người, còn trung vệ kỳ cựu Silva mang băng thủ quân có trận ra quân Ngoại hạng Anh đáng quên khi lơ đễnh để mất bóng.

Các sai sót này lập tức bị Callum Robinson (ghi 2 bàn các phút 4 và 25) cùng bàn của Kyle Bartley ghi phút 27 giúp đội chủ nhà West Brom dẫn 3-0 đầy bất ngờ.

HLV Lampard thừa nhận: ‘Khi mắc sai lầm, phải tự đặt cho mình một ngọn núi để leo’ - ảnh 1

HLV Lampard tối tăm mặt mũi khi Chelsea bị West Brom dẫn 3-0 chỉ sau 27 phút thi đấu

Reuters

Phải sang hiệp 2, trong tình thế không còn gì để mất Chelsea mới ngược dòng gỡ hòa 3-3 nhờ các bàn thắng của Mason Mount, Hudson-Odoi và đặc biệt bàn cân bằng tỷ số của Tammy Abraham ghi phút 90+3 rất may mắn vì trước đó Kai Havertz đã để bóng chạm tay nhưng trọng tài không dùng VAR xem lại.

HLV Lampard thừa nhận: ‘Khi mắc sai lầm, phải tự đặt cho mình một ngọn núi để leo’ - ảnh 2

Tammy Abraham (phải) ghi phút 90+3 giúp Chelsea gỡ hòa 2-2

AFP

Cũng theo HLV Lampard: “Điều này cho thấy bản lĩnh và sự bền bỉ của đội bóng. Tuy nhiên, nếu chúng tôi đặt trận đấu theo đúng cách của mình từ đầu thì việc gặp khó khăn đã không xảy ra. Chúng tôi không hề mắc một chủ quan nào trước West Brom, và có ý đánh giá thấp đối thủ này.

Carabao Cup | Chelsea 6 - 0 Barnsley | Tân binh Kai Havertz lập hattrick

Tuy nhiên, rõ ràng để hiểu đúng và có sự tập trung thật sự là một vấn đề khác. Những sai lầm ở hàng thủ đã trả giá là những bàn thua. Hôm nay, chúng tôi có thể ngược dòng gỡ hòa, nhưng nếu tiếp diễn như vậy sẽ không bao giờ xảy ra lại. Vì thế, sau trận đấu này sẽ có nhiều thứ cần cải thiện. Chủ yếu là các vấn đề vì sao đã để những sai lầm cá nhân xảy ra, những sai lầm này chắc chắn sẽ không được lập lại”. 

HLV Lampard thừa nhận: ‘Khi mắc sai lầm, phải tự đặt cho mình một ngọn núi để leo’ - ảnh 3

Trung vệ kỳ cựu Thiago Silva có trận ra mắt Ngoại hạng Anh đầy thất vọng

AFP

Trong khi đó, HLV Lampard cũng lên tiếng bảo vệ trung vệ kỳ cựu Silva sau sai lầm không thể tin của một cầu thủ lão luyện như anh. Theo đó, Lampard nói: “Silva sẽ dần trở nên tuyệt vời với chúng tôi. Cậu ấy thừa nhận sai lầm của mình, và sẽ đứng lên từ đó. Tôi tin Silva sẽ dần hoà nhập vào bóng đá Anh, mạnh mẽ và sớm trở lại hình ảnh xuất sắc của mình”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm