HLV Lê Huỳnh Đức: 'Trọng tài không dám rút thẻ ở sân Vinh'

0 Thanh Niên Online

(TNO) ‘Tôi không muốn nói nữa vì phát biểu mấy năm nay, đâu có ai nghe và đâu có giải quyết được gì, chứ tôi nói thật trọng tài đến sân Vinh toàn quên thẻ, mà có cũng không dám xài!’, HLV Lê Huỳnh Đức nói.

HLV Lê Huỳnh Đức: 'Trọng tài không dám rút thẻ ở sân Vinh'

(TNO) ‘Tôi không muốn nói nữa vì phát biểu mấy năm nay, đâu có ai nghe và đâu có giải quyết được gì, chứ tôi nói thật trọng tài đến sân Vinh toàn quên thẻ, mà có cũng không dám xài’, HLV Lê Huỳnh Đức nói.

HLV Lê Huỳnh Đức: 'Trọng tài không dám rút thẻ ở sân Vinh' - ảnh 1HLV Huỳnh Đức từng "xin thua" để bảo vệ cho học trò trên sân Lạch Tray, Hải Phòng - Ảnh: Minh Tú

“Mùa nào gặp Sông Lam Nghệ An (SLNA) cũng đá bậy quân tôi. Riết quân tôi không dám đá. Mà càng biết vậy thì SLNA càng đá bậy. Có chủ trương muốn gặp Đà Nẵng là phải đá bậy. Hết Huy Hoàng đến Đình Đồng, rồi giờ đến lượt Ngọc Hải.

Ở sân Vinh, SLNA đánh lộn chứ đá banh gì. Mà từ xưa đến giờ rồi. Tôi đã nói nhiều. Nhiều người cũng lên án., nhưng nói đi nói lại hoài không làm được gì. Ngược lại còn bị nói thua thì đổ thừa đá bậy, đá bạ.

Do quân Đà Nẵng hiền nên hễ gặp nhau là SLNA hè nhau lên đá què quân tôi. Thấy quân tôi nhát nên xua đá bậy, chứ gặp Công an TP.HCM của chúng tôi hồi xưa đố dám đá bậy”, ông Đức bức xúc nói.

Không phải đến bây giờ, từ các mùa giải trước HLV Huỳnh Đức đã nhiều lần ta thán về những trận đấu đậm chất bạo lực trên các sân Vinh và Lạch Tray. Thậm chí, đến mức ở mùa 2014 ông Đức đã phải nói với trọng tài “xin thua” 0-3 để bảo toàn... tính mạng cho các học trò.

HLV Lê Huỳnh Đức: 'Trọng tài không dám rút thẻ ở sân Vinh' - ảnh 2Nhiều ngày sau trận đấu, chân của Anh Khoa vẫn sưng vù - Ảnh: Đăng Khoa

Ông Đức nói tiếp: “Vì sao tôi đã từng phải “xin thua” với trọng tài ở sân Vinh? Đá bóng gì mà toàn bay với đạp thì xin thua luôn cho rồi mắc công què chân hết. Chuyện cầu thủ đá láo xuất phát từ bản thân họ, nhưng cũng đến từ chính sự dung dưỡng của CLB.

Cộng thêm trọng tài đến Vinh dung túng cho họ nhiều. Họ không dám rút thẻ ở sân Vinh. Ở Hải Phòng cũng vậy. Họ đi sân có đem theo thẻ đâu. Như ở trận vừa rồi, công bằng ra mà nói thì SLNA phải có 3 thẻ đỏ, SHB.Đà Nẵng cũng phải có thêm 2 thẻ vàng.

Ngọc Toàn chùi bằng 2 chân từ phía sau nhận thẻ đỏ, nhưng Phi Sơn bỏ bóng đánh nguội Văn Học lại bị bỏ qua. Trọng tài biên đứng trước mặt nhưng không phất cờ. Huy Toàn cũng xứng đáng nhận thẻ vì trả đũa. Mà nói sao đây, người ta đánh thì mình cũng phải phản ứng chứ.

Chấn thương của Anh Khoa, cộng với pha vào bóng của Ngọc Hải khiến ai xem lại cũng phải rùng mình. HLV thì phải đứng vào nói, dạy dỗ tụi nhỏ không được đá bậy đá bạ. Khi các em ra giải lớn lỡ bị truất quyền thi đấu thì ảnh hưởng còn lớn hơn nhiều".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm