HLV Lê Huỳnh Đức vẫn chờ một lý do về dẫn dắt 1 CLB tại Sài Gòn

0 Thanh Niên Online

Sau 2 trận không thành công, Đà Nẵng đã trở lại ở mặt trận Cúp quốc gia với gương mặt rất tích cực. Trong 90 phút trên sân Thống Nhất, các học trò HLV Lê Huỳnh Đức mới là đội đá tốt và có nhiều cơ hội hơn so với TP.HCM.

Tiếc là những cơ hội đều lỡ làng trôi qua trước các mũi giày cầu thủ Đà Nẵng. Đức Chinh sút tung lưới thì việt vị và sau đó bị đau, phải thay ra. Mặc dù vậy, đó được xem là màn trình diễn thuyết phục, mới mẻ của đội bóng lâu rồi không được bật đèn xanh đầu tư mạnh.

Điều này cũng một lần nữa khẳng định cái dớp kém duyên mỗi khi HLV Lê Huỳnh Đức trở lại TP.HCM. Nói về điều này, HLV Lê Huỳnh Đức nhún vai bày tỏ: “Tôi rất tiếc vì TP.HCM là nơi tôi sinh ra và lớn lên nhưng mỗi khi quay về đây tôi ít khi nào thành công. Nhưng TP.HCM hay Sài Gòn ra Hòa Xuân rất khó thắng được chúng tôi. 

HLV Lê Huỳnh Đức vẫn chờ một lý do về dẫn dắt 1 CLB tại Sài Gòn - ảnh 1

Cuộc đối đầu của 2 nhạc trưởng Phi Sơn và Đặng Anh Tuấn

Độc Lập

Hiện tại tôi hài lòng vì Đà Nẵng đã chơi khởi sắc hơn, cầu thủ thi đấu tích cực hơn, chặt chẽ hơn. Đà Nẵng thua TP.HCM trên chấm phạt đền là bình thường. Đã vào đến lượt luân lưu 11m thì thắng thua là do may mắn và tâm lý.  

Tôi có nghĩ về việc một ngày trở lại dẫn dắt đội bóng thành phố. Đó là điều chưa biết được. Trong bóng đá mà, không ai dám nói trước điều gì. Mọi thứ hoàn toàn có thể xảy ra trong bóng đá”.

Đã 16 năm từ ngày Lê Huỳnh Đức rời thành phố nơi anh sinh ra và lớn lên, tạo dựng tên tuổi để đầu quân cho Đà Nẵng. Ông đã xây được cả một đế chế vững chắc cả trong vai trò cầu thủ lẫn HLV trưởng, nhà quản lý tại thành phố ven sông Hàn. 

HLV Lê Huỳnh Đức vẫn chờ một lý do về dẫn dắt 1 CLB tại Sài Gòn - ảnh 2

Đức Chinh bị đau và rời sân sớm trận TP.HCM - Đà Nẵng

Độc Lập

Thực tế, dù qua bao thăng trầm thì người thành phố vẫn luôn nhớ và tự hào về Lê Huỳnh Đức, một trong những tài năng và mẫu trung phong toàn diện nhất bóng đá Việt Nam từng sản sinh ra.

Cũng chỉ ở Sài Gòn, Huỳnh Đức mới lĩnh ấn tiên phong tạo ra rất nhiều cột mốc như cầu thủ đầu tiên kiếm quảng cáo từ các nhãn hàng lớn của thế giới như Pepsi, Philips…, cầu thủ Việt Nam đầu tiên xuất ngoại, đại sứ Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), 3 lần đoạt quả bóng Vàng Việt Nam…

Bản thân cầu thủ Đà Nẵng cũng chia sẻ ở lần thứ 2 quay lại dẫn dắt Đà Nẵng sau 1 năm nghỉ ngơi, sạc lại năng lượng cũng như ý tưởng, HLV Lê Huỳnh Đức đã có rất nhiều nét mới. 

HLV Lê Huỳnh Đức vẫn chờ một lý do về dẫn dắt 1 CLB tại Sài Gòn - ảnh 3

Công Phượng vào sân và đi bóng trước hàng thủ Đà Nẵng

Độc Lập

Ông quản quân bớt khắt khe hơn, lắng nghe chia sẻ và động viên nhiều hơn. Cũng như chuyện ông gánh áp lực cho Đức Chinh: “Khi Đức Chinh trở lại, tôi chuẩn bị để cậu ấy thi đấu nhiều hơn như mong đợi của đội tuyển Việt Nam.

Phong độ cầu thủ có lúc này, lúc kia. Tôi thông cảm với Đức Chinh rất là nhiều. Tôi ngày xưa 3 trận không ghi bàn là báo chí viết rất nhiều. Tôi hiểu vì từng bị "chặt chém" nên chia sẻ với Đức Chinh thời gian qua bị bệnh, hôm nay lại chấn thương nên chưa giải tỏa áp lực được”.

Về Đà Nẵng, ông Đức khẳng định sẽ kiên trì với con đường tạo lập lối chơi mới hiện đại hơn cho Đà Nẵng: “Sau 2 trận đầu tiên Đà Nẵng đang chơi tốt dần lên. Ở trận gặp Huế đội vẫn chưa tốt lắm phần vì toàn cầu thủ nội đá với nhau. 

Hôm nay, thể lực của Đà Nẵng vẫn chưa đạt hoàn toàn. Cũng phải thông cảm thôi vì suốt nhiều tháng họ chỉ tập mà ít có cơ hội cọ xát thi đấu, ảnh hưởng khi chơi những trận đấu lớn".

HLV Lê Huỳnh Đức vẫn chờ một lý do về dẫn dắt 1 CLB tại Sài Gòn - ảnh 4

Người Sài Gòn vẫn chờ ngày Huỳnh Đức trở về

Độc Lập

Ông Đức nói tiếp: "Đà Nẵng không có đội nào để tập và thi đấu. Kế bên có Quảng Nam nhưng chúng tôi không thể đấu tập được vì là đối thủ V-League. Huế chơi ở hạng Nhất đá đi đá lại cũng mòn.

Các đội trong Nam hay phía Bắc có thể đá giao hữu với nhau nhiều hơn. Còn Đà Nẵng chỉ tập và đá chay nội bổ với nhau. Mà ai cũng quá hiểu ai rồi nên rất khó để tạo ra đột biến”.

Trái ngược với Đà Nẵng lâu không được quan tâm, bóng đá thành phố Hồ Chí Minh đang hồi sinh mạnh mẽ nhờ được đầu tư mạnh, với cơ chế từ chính phủ khuyến khích các doanh nghiệp nhảy vào đầu tư.

Cả CLB TP.HCM lẫn Sài Gòn đều khẳng định tham vọng đưa bóng đá thành phố trở lại thời hoàng kim, với vị thế xứng đáng vốn có của nó. Cả 2 đội bóng đều muốn xây dựng đội bóng thực sự của người dân Sài thành. Trong đó, một chỗ để một ngày ông vua danh hiệu HLV Lê Huỳnh Đức trở về là điều chắc chắn sớm muộn gì được đề cập đến mà thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm