HLV Miura vẫn chần chừ về trường hợp của Tuấn Anh và Đức Lương

0 Thanh Niên Online

Theo kế hoạch ban đầu, HLV Toshiya Miura sẽ nói lời chia tay 2 cầu thủ vào ngày 10.1. Tuy nhiên, cho đến lúc này ông thầy người Nhật vẫn im lặng về trường hợp của Tuấn Anh và Đức Lương.

HLV Miura vẫn chần chừ về trường hợp của Tuấn Anh và Đức Lương

Theo kế hoạch ban đầu, HLV Toshiya Miura sẽ nói lời chia tay 2 cầu thủ vào ngày 10.1. Tuy nhiên, cho đến lúc này ông thầy người Nhật vẫn im lặng về trường hợp của Tuấn Anh và Đức Lương.

HLV Miura vẫn chần chừ về trường hợp của Tuấn Anh và Đức Lương - ảnh 1HLV Miura vẫn chưa chốt lại việc Tuấn Anh sẽ ở lại Qatar hay về Việt Nam - Ảnh: Ngọc Linh

Phải nói trước một điều, kế hoạch ban đầu của U.23 Việt Nam là sẽ chỉ đến Qatar với 23 cầu thủ. Tuy nhiên, tình hình chấn thương diễn ra phức tạp đã khiến HLV Toshiya Miura thay đổi chương trình, điền tên Đức Lương và Tuấn Anh vào danh sách dự phòng khi rời Việt Nam.

Với dự kiến sẽ sử dụng 23 cầu thủ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã in sẵn 23 chiếc áo bao gồm cả áo tập lẫn áo đấu theo số thứ tự từ 1 đến 23. Bởi vậy, khi “phát sinh” thêm Tuấn Anh và Đức Lương, đội bóng buộc phải mang theo thêm những chiếc áo không số cho 2 cầu thủ đặc biệt này. 

HLV Miura vẫn chần chừ về trường hợp của Tuấn Anh và Đức Lương - ảnh 2Chiếc xe đưa rước tuyển U.23 Việt Nam với phần "áo" bên ngoài có in cờ Việt Nam khá ấn tượng - Ảnh: Anh Tuấn

Dường như, sau rất nhiều lần phải “ngậm quả đắng” bởi những ca chấn thương phút chót, cộng thêm màn trình diễn ấn tượng của Tuấn Anh trong 30 phút cuối trước U.23 Yemen và các buổi đấu tập sau đó đã khiến HLV Miura chần chừ trong việc đưa ra quyết định cuối cùng.

“Thực tế chuyện giờ giấc sẽ không phải vấn đề lớn. VFF đã lường trước bằng cách đặt vé khứ hồi đến ít nhất là hết vòng bảng cho toàn bộ 25 cầu thủ. Ai biết ai sẽ ở, ai sẽ về lại Việt Nam đến trước ngày 14.1.

Bởi vậy chúng tôi đặt vé sẵn cho tất cả để đợi HLV Miura để ông cân nhắc kỹ nhất cho quyết định của mình. Trong trường hợp 2 người phải nói lời chia tay được xác định, chúng tôi sẽ chỉ phải đổi lại ngày bay mà thôi”, một quan chức VFF cho biết.

HLV Miura vẫn chần chừ về trường hợp của Tuấn Anh và Đức Lương - ảnh 3Tương lai của Tuấn Anh đang là mối quan tâm lớn của người hâm mộ - Ảnh: Ngọc Linh

Được biết, dù chần chừ nhưng nhiều khả năng HLV Toshiya Miura sẽ không để tình trạng để ngỏ danh sách diễn ra quá lâu, bởi sẽ có thể ảnh hưởng tâm tình của cả đội. Không loại trừ ông thầy người Nhật sẽ chốt lại danh sách dự giải ngay trong đêm 10.1, sau buổi tập quan trọng sẽ diễn ra vào chiều nay (giờ địa phương).

Cũng liên quan đến chuyện giờ giấc, dự kiến Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh sẽ cùng với cán bộ truyền thông của VFF hạ cánh xuống sân bay Doha để bắt đầu sát cánh cùng đội tuyển, khởi đầu bằng buổi gặp gỡ đội bóng sau đó và buổi họp kỹ thuật cuối cùng ngày 13.1.

Xe Qatar còn không bằng xe... VFF!
Đó là nhận xét của một số tuyển thủ trong ngày đầu tận hưởng chiếc xe đưa đón, một trong những quyền lợi được hưởng khi chính thức "nhập làng" tại giải U.23 châu Á. Ấn tượng ban đầu của các tuyển thủ với những chiếc xe đưa đón là rất tốt, đặc biệt là phía ngoài với chiếc áo đấu của U.23 được in lên rất đẹp. 
"Tuy nhiên, trông bề ngoài hoành tráng vậy chứ khi bước vào trong lại bình thường. Nội thất không có gì đặc biệt lắm. Thậm chí, còn không bằng cả xe đưa đón của VFF vẫn hay bố trí cho đội tuyển tại Việt Nam", một tuyển thủ U.23 Việt Nam chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm