HLV Park Hang-seo: 'Phải vượt qua vòng bảng AFF Cup rồi mới tính đến bán kết'

0 Thanh Niên Online

Ông Park nói: “Ngoại trừ đội tuyển Brunei và Đông Timor phải bốc thăm để thi đấu play-off, thì nhìn chung các đội tuyển của Đông Nam Á đều có trình độ tương đương nhau. Vậy nên, tôi nghĩ rằng kết quả bốc thăm cũng là bình thường.

Theo đánh giá của tôi, các đội tuyển cùng bảng B với đội Việt Nam gồm đội Malaysia, Indonesia, Lào, Campuchia đều là các đối thủ khó. Chúng ta sẽ phải nỗ lực tốt nhất ở từng trận đấu. Mục tiêu đầu tiên là cần phải vượt qua vòng đấu bảng trước đã, sau đó mới có thể tính tiếp đến vòng bán kết và trận chung kết”.

HLV Park Hang-seo: 'Phải vượt qua vòng bảng AFF Cup rồi mới tính đến bán kết' - ảnh 1

Thầy trò ông Park sẽ gặp lại các đối thủ của Đông Nam Á vào tháng 12 tới

ẢNH: NGỌC LINH

Khác với các đội tuyển khác tham dự AFF Cup 2020, tuyển Việt Nam còn phải thi đấu tại sân chơi đẳng cấp cao hơn rất nhiều là vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Điều này đòi hỏi HLV Park Hang-seo và các cộng sự phải tính toán kỹ bài toán về lực lượng để đảm bảo cho đội tuyển hoàn thành nhiệm vụ ở cả hai mặt trận.

Kết quả bốc thăm AFF Cup 2020: Xem lại trận Việt Nam đại thắng 4-0 Indonesia

HLV Park Hang-seo hiểu rõ khó khăn này hơn ai hết. Ông chia sẻ: “Nói chung mỗi giải đấu cũng đều có tính hai mặt cả. Hiện tại chúng ta đang thi đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 thì rõ ràng chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn do phải di chuyển để thi đấu sân khách, sân nhà, cũng khá là mệt mỏi.

Thêm nữa là V-League hiện nay không thi đấu, nên việc tuyển chọn cầu thủ rõ ràng chúng ta cũng chỉ có thể lựa từ danh sách mà chúng ta đang chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup mà thôi. Ngoài ra, với các cầu thủ chấn thương thì chúng ta cũng khó tìm kiếm nguồn lực bổ sung nào khác”.

HLV Park Hang-seo: 'Phải vượt qua vòng bảng AFF Cup rồi mới tính đến bán kết' - ảnh 2

Hình ảnh đáng nhớ của tuyển Việt Nam

ẢNH: ĐỘC LẬP

Trả lời thận trọng sau khi có kết quả bốc thăm, tuy nhiên vào đầu năm 2021, trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên, HLV Park Hang-seo từng nhấn mạnh: “Trong một loạt những nhiệm vụ quan trọng của bóng đá Việt Nam năm 2021, cũng không thể không nhắc đến AFF Cup, dự kiến khởi tranh ngày 5.12.2021 đến ngày 1.1.2022.

Chúng ta đã biết sau 10 năm, bóng đá Việt Nam đã có kết quả rất tốt là giành chức vô địch AFF Cup 2018. Bây giờ chúng ta là đương kim vô địch. Có rất nhiều đối thủ thách thức và công việc của chúng ta là làm thế nào giữ được vị trí đó. Một nhiệm vụ hết sức quan trọng của tôi và các học trò”, ông Park quả quyết.

Kết quả bốc thăm AFF Cup: Xem lại trận Việt Nam vượt qua Malaysia 2-1

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm