HLV Park Hang-seo đã tìm được giải pháp thay thế Văn Thanh?

0 Thanh Niên Online

‘Ấy, ấy đừng hỏi cầu thủ học được gì ở tôi khi tôi đang ngồi bên cạnh họ, có khi họ sợ mà chẳng trả lời thật tâm thi sao’, HLV Park Hang-seo bông đùa rồi cười lớn khi một đối tác nước ngoài đề nghị Văn Quyết, Xuân Trường cho biết đã tiếp thu được những điều gì ở người thầy đáng kính.

HLV Park và trợ lý ngôn ngữ Phan Duy Tuấn (bìa trái) cùng Văn Quyết
Vy Khánh
[VIDEO] AI SẼ THAY THẾ VĂN THANH? 

Ông Park luôn có những hành động và cử chỉ tinh tế mà ở cuộc gặp gỡ báo chí vào trưa 15.10, người ta lại thấy ông thể hiện nó hết sức tự nhiên, chân thành. Khi phóng viên báo Thanh Niên đặt hai câu hỏi đầu tiên, để tiếp kinh nghiệm cho vị trợ lý ngôn ngữ mới Phan Duy Tuấn, ông Park đã khẽ kéo vai ông Tuấn rồi ra dấu nói vào tai mình. Khi ông chia sẻ về Văn Thanh, có thể thấy rõ sự yêu thương và chút ngậm ngùi: “Tôi thấy rất tiếc vì không có được sự cống hiến của Thanh ở AFF Suzuki Cup lần này do Thanh bị chấn thương. Vị trí hậu vệ phải của Thanh thật quan trọng mà hiện tại, đội tuyển vẫn chưa tìm được người thay thế xứng đáng. Tôi đang tìm cách lấp đầy khoảng trống đó”.

“Ông có thể so sánh sự khác biệt cũng như điểm mạnh, điểm yếu của đội tuyển Việt Nam ở thời điểm này với đội Olympic và đội U.23 Việt Nam. Danh sách 30 cầu thủ, ông đã thực sự hài lòng”. Ông Park đáp lời báo Thanh Niên: “Do đội tuyển quốc gia ở AFF Cup không bị hạn chế lứa tuổi nên cho phép chúng ta triệu tập nhiều cầu thủ đã chinh chiến ở nhiều giải đấu quốc tế cũng như quốc nội, trong đó có V-League. Bởi thế, nền tảng kinh nghiệm chính là điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang-seo đã tìm được giải pháp thay thế Văn Thanh? - ảnh 2
AFF Cup đã sắp đến gần...
Minh Tú
HLV Park Hang-seo đã tìm được giải pháp thay thế Văn Thanh? - ảnh 3
Khán giả mong đợi, khát khao đội tuyển Việt Nam lại đoạt cúp như 10 năm về trước
Minh Tú

30 cầu thủ do tôi quyết định, trong đó có tư vấn từ ban huấn luyện. Chúng tôi đã xem trực tiếp các trận đấu ở V-League để chọn ra 30 người giỏi nhất. Vì một số lý do khách quan mà đội tuyển không thể tập trung sớm. Đó là điều bất khả kháng. Quỹ thời gian chuẩn bị cho AFF Cup cũng bị thu hẹp lại. Tuy nhiên, dẫu có khó khăn gì, mục tiêu của tôi trước mắt vẫn là Việt Nam phải đứng đầu bảng A”.

Ông Park chia sẻ tiếp: “Các đối thủ của chúng ta tại vòng bảng AFF Cup gồm Lào, Campuchia, Myanmar và Malaysia. Ngày 16.10, Malaysia có trận đấu giao hữu và chúng tôi đã cử một HLV qua khảo sát các vị trí. Bản thân tôi từng sang Malaysia để xem trực tiếp các trận đấu tại giải quốc nội. Malaysia có một số cầu thủ nhập tịch. Các đối thủ khác, tôi chưa biết nhiều về các trận đấu của họ. Nhưng Liên đoàn Bóng đá VN cũng đã cung cấp các video – nguồn tư liệu quý giá để ban huấn luyện nghiên cứu. Việt Nam sẽ phải giải quyết từng trận đấu một. Tôi đặc biệt tin tưởng tất cả các tuyến thủ. Tuy sự phối hợp về lối chơi có thời điểm chưa ăn ý nhưng tôi tin rằng sau đợt tập huấn tại Hàn Quốc, các cầu thủ sẽ phối hợp ăn ý và đạt 100 % phong độ khi chúng ta gặp tuyển Lào vào ngày 8.11 tại sân khách”.

Các phóng viên đã hoan hô rất lớn khi ông Park dõng dạc trả lời câu hỏi khác từ đối tác nước ngoài: “Triết lý bóng đá của tôi à. Đó là phải chiến thắng”.

HLV Park Hang-seo đã tìm được giải pháp thay thế Văn Thanh? - ảnh 4
Xuân Trường (bìa phải) và đàn anh Văn Quyết
Minh Tú
Minh Tú

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm