HLV Pellegrini: 'Mourinho bị sa thải, Premier League tổn thất lớn'

0 Thanh Niên Online

HLV Manuel Pellegrini của Manchester City (Man City) nói rằng việc Chelsea sa thải Jose Mourinho là một tổn thất lớn cho Premier League.

HLV Pellegrini: 'Mourinho bị sa thải, Premier League tổn thất lớn'

HLV Manuel Pellegrini của Manchester City (Man City) nói rằng việc Chelsea sa thải Jose Mourinho là một tổn thất lớn cho Premier League.

HLV Pellegrini: 'Mourinho bị sa thải, Premier League tổn thất lớn' - ảnh 1HLV Mourinho đã phải rời Chelsea không kèn không trống - Ảnh: Reuters

Chelsea và HLV Mourinho đã lần thứ 2 chấm dứt mối lương duyên sau khi ông chủ Roman Abramovich quyết định sa thải nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cách đây 2 ngày. 

Việc Mourinho phải ra đi đã được dự báo trước khi Chelsea liên tục để thua tại Premier League, giải đấu mà họ là những nhà đương kim vô địch. Cho đến nay, "The Blues" đã nhận đến 9 thất bại và rơi xuống vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng và chỉ còn cách nhóm xuống hạng 1 điểm.

HLV Pellegrini: 'Mourinho bị sa thải, Premier League tổn thất lớn' - ảnh 2HLV Pellegrini: "Premier League sẽ nhớ Mourinho" - Ảnh: AFP

Nói về việc này, HLV Pellegrini của Man City cho biết: "Tôi không biết thế giới có nhớ Mourinho hay không nhưng chắc chắn Premier League sẽ nhớ ông ấy. Về phần mình, tôi không cần phải nhớ Mourinho. Tuy nhiên, tôi thích Premier League có Mourinho. Premier League sẽ trở nên tốt hơn khi có những cầu thủ xuất sắc nhất và những HLV tài ba nhất".

HLV Pellegrini cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi Chelsea sa sút một cách nhanh chóng sau khi giành chức vô địch. "Đôi khi mọi chuyện thật khó hiểu. Một HLV đưa đội bóng đến 2 chức vô địch bị sa thải chỉ sau đó vài tháng. Tôi luôn nói rằng sẽ rất khó tìm lại cảm hứng sau khi đã giành chức vô địch. Tuy nhiên, vẫn rất khó giải thích.

Dù thế nào đi chăng nữa thì tôi cũng nghĩ rằng Premier League đã mất đi một HLV xuất sắc. Tôi có nhiều điều không đồng quan điểm với Mourinho nhưng ông ấy không phải kẻ thù của tôi. Thật đáng buồn và việc Mourinho bị Chelsea sa thải là điều đáng buồn cho Premier League", Reuters dẫn lời HLV Pellegrini. 

HLV Pellegrini: 'Mourinho bị sa thải, Premier League tổn thất lớn' - ảnh 3HLV Pellegrini cũng đang đứng trước nguy cơ mất việc - Ảnh: AFP

Về phần mình, HLV Pellgerini cũng đang phải chịu áp lực sau khi xuất hiện nhiều tin đồn về việc Pep Guardiola sẽ rời Bayern Munich để sang nắm quyền ở Man City. Dù vậy, nhà cầm quân người Chile tỏ ra khá bình thản khi nói về việc này.

"Guardiola là một trong những HLV xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Vì thế, nếu ông ấy không tiếp tục làm việc ở Bayern Munich thì sẽ có rất nhiều đội bóng muốn mời ông ấy. Về phần mình, tôi không cảm thấy bất kỳ áp lực nào cả. Áp lực đối với tôi hiện nay là giúp Man City giành chiến thắng", HLV Pellegrini nói. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm