HLV Shin Tae-yong bí mật đề xuất nhập tịch 7 'sao' Hà Lan cho tuyển U.20 Indonesia

0 Thanh Niên Online

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) cho biết có 7 cầu thủ mà HLV Shin Tae-yong được đệ trình nhập tịch cho tuyển U.20 nước này, trong đó 3 cái tên đã được lưu ý.

Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan tiết lộ rằng có 7 cái tên cầu thủ có gốc gác Indonesia được HLV Shin Tae-yong đề xuất nhập tịch để bảo vệ đội tuyển U.20 nước này tại World Cup U.20 năm 2023 trên sân nhà.

HLV Shin Tae-yong bí mật đề xuất nhập tịch 7 'sao' Hà Lan cho tuyển U.20 Indonesia - ảnh 1

U.19 Indonesia (áo đỏ) sẽ là nòng cốt dự World Cup U.20 năm 2023

PSSI

Trong số 7 cái tên, đã có 3 cái tên được xác nhận là sẵn sàng khoác áo tuyển U.20 Indonesia, trong khi 2 cầu thủ khác chưa sẵn sàng và 2 người còn lại là một ẩn số. Danh tính của các cầu thủ mà ông Shin Tae-yong đề xuất không được tiết lộ. Tuy nhiên, người đứng đầu PSSI đã đã hé lộ rằng họ là những cầu thủ từ Hà Lan.

Theo báo giới địa phương, PSSI cũng sẽ cử một nhóm sang Hà Lan để thuyết phục 2 cầu thủ (chưa sẵn sàng nhập tịch) tăng cường hàng thủ cho tuyển U.20 Indonesia. Đại diện PSSI sẽ cố gắng thuyết phục thông qua gia đình các cầu thủ này.

HLV Shin Tae-yong bí mật đề xuất nhập tịch 7 'sao' Hà Lan cho tuyển U.20 Indonesia - ảnh 2

HLV Shin Tae-yong cần tăng cường cho tuyển U.20 Indonesia

PSSI

“Chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên nhập tịch cho tuyển U.20 sẽ chơi ở World Cup U.20 năm 2023. Tôi vừa mới nhận được danh sách các cầu thủ từ Shin Tae-yong. Nhóm thành viên PSSI sẽ đến Hà Lan để thuyết phục họ vì 3 cầu thủ sẵn sàng và 2 người còn lại thì không. Chúng tôi phải trực tiếp gặp gia đình các cầu thủ này để thuyết phục”, ông Iriawan cho biết trong cuộc họp làm việc với Ủy ban X của Hạ viện Indonesia.

Tại cuộc họp, chủ tịch PSSI nhấn mạnh thêm việc nhanh chóng xem xét nhập tịch để các cầu thủ kịp khoác áo tuyển U.20 Indonesia: “Thực ra có 7 cầu thủ được đề xuất. Vui lòng cho phép chúng tôi liên hệ với họ sau, rất mong được thúc đẩy quá trình nhập tịch. Chúng tôi muốn có sự hỗ trợ để họ có thể được khoác áo tuyển U.20 cho World Cup U.20 vào tháng 5.2023”.

Theo dự kiến, World Cup U.20 năm 2023 sẽ được tổ chức tại Indonesia từ ngày 20.5 đến ngày 11.6. Trong đó, với lợi thế sân nhà, đội bóng do HLV Shin Tae-yong dẫn dắt nhắm đến mục tiêu ít nhất sẽ lọt vào tứ kết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao Modric tỏa sáng… bền bỉ?

Vì sao Modric tỏa sáng… bền bỉ?

World Cup này đang thắp sáng cho một ngôi sao rực rỡ, không thể trẻ hơn được nữa: Vinicius Junior, 22 tuổi, chơi bên cánh trái của hàng tiền đạo Brazil. Và World Cup này đang níu kéo một ngôi sao lão làng, khó mà già hơn được nữa: Luka Modric, 37 tuổi, chơi bên phải của hàng tiền vệ Croatia.