HLV Shin Tae-yong nhận cú sốc khi ngôi sao U.20 Indonesia bị CLB giữ chân

0 Thanh Niên Online

Trước vòng loại U.20 châu Á nằm cùng bảng F với U.20 Việt Nam, đội chủ nhà U.20 Indonesia có nguy cơ vắng ngôi sao số 1 tiền vệ tấn công Marselino Ferdinan, khiến HLV Shin Tae-yong đang đau đầu tìm giải pháp tháo gỡ.

Để chuẩn bị cho các trận vòng loại U.20 châu Á diễn ra giữa tháng 9 tới đây, HLV Shin Tae-yong đã triệu tập 36 cầu thủ vào thành phần U.20 Indonesia với các ngôi sao từng thi đấu tại giải U.19 châu Á hồi đầu tháng 7 như Marselino Ferdinan, Ronaldo Kwateh, Cahya Supriadi… đều có mặt.

HLV Shin Tae-yong nhận cú sốc khi ngôi sao U.20 Indonesia bị CLB giữ chân - ảnh 1
Marselino Ferdinan (phải)

PSSI

Theo đó, U.20 Indonesia sẽ tập trung tập luyện từ ngày 25.8 đến 6.9 tại Jakarta, sau đó sẽ di chuyển đến thành phố Surabaya để chuẩn bị thi đấu trận ra quân ở bảng F gặp Timor Leste ngày 14.9, Hong Kong ngày 16.9 và U.20 Việt Nam ngày 18.9.

Tuy nhiên, trong ngày đầu tập trung, U.20 Indonesia và HLV Shin Tae-yong nhận cú sốc khi tiền vệ ngôi sao Marselino Ferdinan bị CLB Persebaya Surabaya giữ lại không cho lên tuyển, đồng thời đội bóng này cũng gửi đơn lên LĐBĐ Indonesia (PSSI) xin cho cầu thủ của họ tập trung muộn sau khi thi đấu từ 2 đến 3 trận tới đây tại giải VĐQG.

HLV của CLB Persebaya Surabaya, ông Aji Santoso, cựu danh thủ tên tuổi của bóng đá Indonesia, cho biết: “Chúng tôi muốn PSSI thông cảm, vì CLB sắp đấu 4 trận then chốt ở giải Liga 1 (gồm các vòng đấu ngày 27.8, 2.9, 10.9 và 15.9). Đây là chuỗi trận quan trọng của CLB, do đó chúng tôi rất cần cầu thủ tốt nhất của mình ở lại thi đấu”.

Theo trang SuperBall.id, HLV Aji Santoso chắc chắn giữ chân Marselino Ferdinan để thi đấu ít nhất 2 trận sắp tới gặp các CLB PSS Sleman (27.8) và Bali United (2.9). Sau đó, nếu các kết quả khả quan thì sẽ để cầu thủ tốt nhất của mình lên tập trung U.20 Indonesia. Trong trường hợp khác, đội bóng này cũng có ý định sẽ giữ chân Marselino Ferdinan đến sau trận ngày 15.9 mới cho lên tuyển, coi như cầu thủ con cưng của HLV Shin Tae-yong rất khó tham gia đợt tập trung hiện nay và cả thi đấu ít nhất 2 trận đầu ở bảng F, thậm chí cả trận cuối với U.20 Việt Nam.

Trước tình thế này, trang SuperBall.id cũng cho biết, có thể HLV Shin Tae-yong sẽ đề nghị PSSI can thiệp để Marselino Ferdinan dù vắng mặt đợt tập trung hiện nay, nhưng sẽ đến gia nhập U.20 Indonesia vào ngày 3.9 sau khi thi đấu xong trận ngày 2.9 cho CLB Persebaya Surabaya bất kể kết quả ra sao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm