HLV Shin Tae-yong yêu cầu LĐBĐ Indonesia phải quyết tâm nhập tịch ‘sao' Tây Ban Nha

0 Thanh Niên Online

HLV Shin Tae-yong đã quyết định tiếp tục quá trình nhập tịch của hậu vệ Jordi Amat cho tuyển Indonesia khi gửi thư đề nghị trực tiếp đến Liên đoàn Bóng đá nước này (PSSI).

Bức thư của nhà cầm quân người Hàn Quốc đã được chuyển trực tiếp đến chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan, với nội dung chính yêu cầu tiếp tục quá trình nhập tịch cầu thủ người Tây Ban Nha. Đáp lại lá thư, PSSI đã hỗ trợ cho Shin Tae-yong trong việc nhập tịch Jordi Amat.

HLV Shin Tae-yong yêu cầu LĐBĐ Indonesia phải quyết tâm nhập tịch ‘sao' Tây Ban Nha - ảnh 1

Jordi Amat (trái) nhiều khả năng nhập tịch Indonesia

AFP

"HLV Shin Tae-yong đã viết một lá thư gửi cho chúng tôi vào ngày 30.6. Vấn đề chính là muốn quá trình nhập tịch được tiếp tục", Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi nói trên trang web của PSSI. Ông này giải thích: "Vì việc nhập tịch 3 cầu thủ cao cấp, trong đó có Jordi là mong muốn của ông ấy (Shin Tae-yong), nên PSSI sẽ hỗ trợ mọi mong muốn của HLV, kể cả sắp xếp các đợt huấn luyện ở bất cứ đâu".

Theo tờ Suara, việc Jordi Amat chuyển đến CLB của Malaysia, Johor Darul Ta'zim (JDT) đã mang lại những thuận lợi và khó khăn. Nhiều người tiếc rằng cầu thủ này không còn phát huy được khả năng khi chơi bóng ở Malaysia do tính cạnh tranh thấp, thay vì châu Âu.

Jordi Amat từ lâu đã được đồn đoán là đã gia nhập JDT, đặc biệt là sau khi bắt đầu quá trình nhập tịch để trở thành công dân Indonesia. Giải Malaysia Super League cho phép mỗi CLB đăng ký 5 cầu thủ nước ngoài, trong đó phải có 1 cầu thủ châu Á và 1 người từ Đông Nam Á. Trong khi đó, JDT gần đây đã cho ra mắt hậu vệ nước ngoài của họ từ Brazil, Mauricio. Nếu chính thức trở thành công dân Indonesia, tất nhiên Jordi Amat có thể nằm trong ngạch cầu thủ Đông Nam Á và JDT sẽ được hưởng lợi.

HLV Shin Tae-yong yêu cầu LĐBĐ Indonesia phải quyết tâm nhập tịch ‘sao' Tây Ban Nha - ảnh 2

HLV Shin Tae-yong vẫn muốn nhập tịch cầu thủ tăng cường cho tuyển Indonesia

PSSI

"PSSI và Shin Tae-yong hy vọng rằng thủ tục nhập tịch sẽ sớm hoàn tất. Jordi là cần thiết để bổ sung sức mạnh cho tuyến sau. Ngoài ra, còn có Sandy Walsh và Shayne Pattynama (cũng đều là hậu vệ) cũng đang trong quá trình nhập tịch", ông Yunus Nusi nói.

Jordi Amat trước đó chơi cho CLB KAS Eupen của giải hàng đầu Bỉ. Hậu vệ 30 tuổi được sinh ra ở Tây Ban Nha (và có mang huyết thống Indonesia) và chơi ở vị trí trung vệ và đã khoác áo tuyển trẻ nước này, nhưng chưa bao giờ chơi cho tuyển quốc gia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyện gì với M.U ?

Chuyện gì với M.U ?

Giới hâm mộ M.U dùng mọi lời lẽ để chỉ trích, phản đối, thậm chí nhục mạ gia đình Glazer, tức các ông chủ đội bóng khi đội chủ sân Old Trafford nếm mùi thất bại ngay trên sân nhà trong trận ra quân giải Ngoại hạng Anh.