HLV Trần Tiến Đại: Bán độ được bao nhiêu tiền mà dám bán!

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều nay, phóng viên Thanh Niên Online đã có cuộc phỏng vấn HLV Trần Tiến Đại của Xi măng Xuân Thành Sài Gòn (XTSG) xung quanh nghi án bán độ trong trận gặp K.Kiên Giang ở vòng 19 V-League 2013.

HLV Trần Tiến Đại: Bán độ được bao nhiêu tiền mà dám bán!

(TNO) Chiều nay, phóng viên Thanh Niên Online đã có cuộc phỏng vấn HLV Trần Tiến Đại của Xi măng Xuân Thành Sài Gòn (XTSG) xung quanh nghi án bán độ trong trận gặp K.Kiên Giang ở vòng 19 V-League 2013.

>> XMXT.Sài Gòn lại phải giải trình về nghi án bán độ
>> CLB XMXT.Sài Gòn thanh lý hợp đồng sớm với thủ môn Tấn Trường
>> Tranh cãi vụ trọng tài trận Thanh Hóa và XMXT.Sài Gòn vẫn chưa dứt

* Thưa ông, BTC giải đã đặt câu hỏi nghi ngờ XTSG tiêu cực. Và chính chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng cho hay, ông nhận được nhiều điện thoại, tin nhắn của khán giả Sài Gòn phản đối cách chơi và cách thua của XTSG. Ông bình luận thế nào?

HLV Trần Tiến Đại (T.T.Đ): Trận hôm 10.8 vừa rồi, lãnh đạo CLB đã quyết định tung vào sân rất nhiều cầu thủ trẻ vì ở gần đây, những cựu binh đã chơi không tốt. Họ đã không giữ được phong độ ổn định do tâm lý bị ảnh hưởng bởi  không biết có được gia hạn thêm hợp đồng hay không. Những cầu thủ sắp hết hợp đồng khi mùa giải kết thúc có Tấn Trường, Hải Anh, Đình Luật, Tài Em, Phước Tứ…

HLV Trần Tiến Đại: Bán độ được bao nhiêu tiền mà dám bán! - ảnh 1

Đúng ra hết lượt đi V-League, đã phải có câu trả lời với họ nhưng đến thời điểm hiện tại, lãnh đạo CLB chưa có quyết định gì cả. Ngoại trừ đang cân nhắc có thể ký tiếp với Tài Em.

Lực lượng XTSG bị hao hụt vì lại thêm việc một số cầu còn hợp đồng như Văn Sang thì lại không thể thi đấu được 2 trận gần đây. Việt Cường mùa này gần như không thi đấu.

Chúng tôi muốn thử thách dàn trẻ ở những vòng cuối vì muốn tạo ra một bộ mặt mới cho CLB ở mùa giải tới. Thước đo chất lượng cầu thủ là ở những vòng đấu này. Và vì họ còn trẻ nên thi đấu không được như mong đợi.

* Thưa ông, tại sao XTSG lại chọn đúng thời điểm nhạy cảm này để tung số trẻ ra sân và lại chọn đúng CLB đang cần điểm để thử thách số trẻ ấy?

HLV T.T.Đ: Lãnh đạo CLB rất không hài lòng về thái độ và cách thi đấu của nhiều cầu thủ trụ cột và buộc phải tính toán cách làm mới.

XTSG không hề có bản sắc riêng về lối chơi nên cần phải có sự thay đổi. Trước hết, phải giảm mức lương cầu thủ vì tình hình rất khó khăn. Quỹ lương hiện chỉ còn 500 triệu đồng/tháng và sẽ duy trì đến cả năm sau.

Thực ra, kể cả ở những trận thắng, chúng tôi cũng đã đưa cầu thủ trẻ vào sân nhưng không nhiều bằng trận với KG, tới 5 cầu thủ trẻ. Chúng tôi chỉ dám đưa ở những trận mà đối thủ tầm tầm với mình, chứ nếu với những đội mạnh như Đà Nẵng mà tung trẻ vào đông quá, có khi thua tới 7, 8 bàn.

HLV Trần Tiến Đại: Bán độ được bao nhiêu tiền mà dám bán! - ảnh 2

* Việc chấm dứt hợp đồng với thủ môn Tấn Trường vào lúc này, có lý do nào uẩn khúc không, thưa ông?

HLV T.T.Đ: Lãnh đạo CLB rất bức xúc với Tấn Trường bởi mắc những sai lầm ngớ ngẩn ở những trận đấu quan trọng gần đây.

Lương của Trường là 45 triệu đồng/tháng, cao nhất đội nhưng theo chủ tịch Nguyễn Xuân Thủy, Trường không có thái độ hợp tác với CLB. Tâm lý của Trường nặng nề, phong độ kém.

Mà tôi nghe nói, Trường đã thỏa thuận xong xuôi với Bình Dương rồi. Không rõ thực hư thế nào!

* Trở lại với trận đấu với Kiên Giang ở vòng 19. Không chỉ riêng trận đấu này mà một vài trận khác, luôn xuất hiện tin nhắn dự báo đúng kết quả thất bại của XTSG. Ông có thấy “lạ” về điều này?.

HLV T.T.Đ: Rất nhiều trận, xuất hiện tin nhắn kiểu như vậy, nhưng không phải lúc nào cũng đúng.

Ví dụ như trước trận gặp Đồng Nai, có tin nhắn là XTSG sẽ thua 0-2 hoặc 0-3, nhưng cuối cùng XTSG đã chơi rất hay dưới mặt sân trơn trượt do mưa và đã hòa 0-0.

* XTSG có dám cam kết với VPF và cơ quan công an là không nhường điểm, không chỉ đạo bán độ và cầu thủ không tiêu cực?

HLV T.T.Đ: Bán độ bây giờ được bao nhiêu tiền mà cầu thủ dám bán độ. Chúng tôi sẽ trả lời BTC giải là không tiêu cực.

Lan Phương (thực hiện)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm