HLV UAE muốn cầu thủ bị áp lực vì ‘phải như thế mới thắng được tuyển Việt Nam’

0 Thanh Niên Online

Họp báo trước trận đấu phân định ngôi nhất nhì bảng G vòng loại thứ 2 khu vực châu Á, hai nhà cầm của đội tuyển Việt Nam và đội chủ nhà UAE đều rất “máu lửa”. Ông Park tuyên bố, không muốn các học trò của mình chỉ nghĩ đến một trận hòa. Còn HLV Bert van Marwijk cũng không mong chỉ kiếm được 1 điểm.

HLV người Hà Lan vẫn chưa thể nuốt trôi thất bại đầy cay đắng của đội UAE trươc đội tuyển Việt Nam ở lượt đi vòng loại World Cup 2022 cách đây gần 2 năm. Ông nhắc lại kỷ niệm không vui: “Trận đó chúng tôi không may mắn nên thua 0-1. Bàn thắng rất không may mắn. Đội UAE đã phải chơi chỉ với 10 người. Nếu so với thời điểm đó, hiện tại, chúng tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cầu thủ giỏi hơn, mạnh mẽ hơn. Tôi nghĩ tôi đang có trong tay một đội hình rất chất lượng. Trận đấu với tuyển Việt Nam sẽ là trận đấu đỉnh cao”.

HLV UAE muốn cầu thủ bị áp lực vì ‘phải như thế mới thắng được tuyển Việt Nam’ - ảnh 1

HLV Bert van Marwijk đã già hơn nhiều so với năm 2019

ẢNH: NGỌC LINH

Sau 3 trận đấu vừa qua, đội tuyển UAE thắng đội Malayisa 4-0, thắng Thái Lan 3-1 và thắng Indonesia với tỷ số 5-0. Tổng cộng đã có 12 bàn thắng được ghi. HLV Bert van Marwijk nói: “Chúng tôi sẽ chơi tối đa năng lực với sức tấn công mạnh mẽ của mình. Không thể nói là chúng tôi sẽ ghi nhiều bàn thắng vào lưới đội Việt Nam như các đối thủ trước nhưng chắc chắn là chúng tôi sẽ chơi đúng đẳng cấp của mình”.

“Mục tiêu của đội UAE là đi tới vòng loại cuối cùng World mà muốn thế thì phải chiến thắng mọi trận. Trận gặp tuyển Việt Nam rất quan trọng và tôi biết sẽ phải làm gì. Tôi thích đội UAE cầm bóng, chơi liên tục và đương nhiên muốn thắng dù không dễ dàng. Lượt đi chúng tôi không may mắn nên thua 0-1. Ở trận đấu đỉnh cao này, chúng tôi cần cảm thấy phải có áp lực không thể hiện được tốt nhất trình độ của mình. Tôi nhìn thấy cầu thủ của mình đang bị áp lực. Nhưng điều đó rất tốt”.

HLV UAE muốn cầu thủ bị áp lực vì ‘phải như thế mới thắng được tuyển Việt Nam’ - ảnh 2

Cầu thủ UAE (trái) có khả năng săn bàn ở mức như thiện xạ

ẢNH: LIÊN ĐOÀN BÓNG ĐÁ THÁI LAN

Ông cho biết: “Trong đợt tập huấn trước giải, chúng tôi đã thay đổi cách chơi và tăng cường thể lực. Vào các trận của vòng loại, cầu thủ của tôi đã thể hiện tốt, chơi đẳng cấp, thắng cả 3 trận. Trận gặp tuyển Việt Nam, chúng tôi chẳng có gì phải thay đổi cả. Đây chưa phải là lúc đánh giá về sự nổi lên của bóng đá Đông Nam Á. Tôi muốn tập trung cao độ để đội UAE thắng được tuyển Việt Nam”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm