HLV Văn Sỹ có lời nhắc 'tiên tri', ban kỷ luật quả nhiên sót lỗi nặng

0 Thanh Niên Online

Ở vòng 1, hậu vệ Đinh Văn Trường của CLB Nam Định chỉ bị thẻ vàng sau tình huống đạp cổ chân Đỗ Hùng Dũng khiến tiền vệ này nghỉ 1 - 2 tuần. Đến ngày 20.1, ban kỷ luật lập tức phạt nguội, treo giò Đinh Văn Trường 2 trận kèm 7,5 triệu đồng.

Phút 90+3 trên sân Hòa Xuân, Phan Thanh Hậu thấy bóng bật ra thực hiện cú quay người kỹ thuật nhưng bất ngờ bị Võ Ngọc Toàn của đội Đà Nẵng phi xoạc thẳng 2 chân rất mạnh.

Rất may cho tiền vệ tân binh của CLB TP.HCM là anh kịp bật tránh nếu không đã có thể nhận cả gầm giày vào mắt cá chân, tình huống từng khiến Dương Văn Hào bị gãy xương, nghỉ hơn năm trời ở trận gặp Long An vài năm trước.

Nhưng cú va chạm cũng đủ khiến Thanh Hậu phải rời sân bằng cáng, không thể thi đấu tiếp. Hết trận, cựu tiền vệ HAGL phải để đồng đội cõng vào phòng thay đồ. CLB TP.HCM cho biết Thanh Hậu bị bong gân cổ chân sẽ chắc chắn vắng mặt ở vòng 2 V-League.

HLV Văn Sỹ có lời nhắc 'tiên tri', ban kỷ luật quả nhiên sót lỗi nặng - ảnh 1

Đỗ Hùng Dũng quấn cổ chân và vẫn tự đi lại được

Minh Tú

Sau pha va chạm nguy hiểm này, trọng tài Nguyễn Viết Duẩn đã không có một thẻ phạt nào cho Võ Ngọc Toàn, dẫn đến cầu thủ CLB TP.HCM phản ứng mạnh mẽ.

Khá ngạc nhiên là ở tình huống vào cả 2 chân của Võ Ngọc Toàn cũng được truyền thông ghi lại thì ban kỷ luật lại không đoái hoài đến như trường hợp của Hùng Dũng và Văn Trường. Xét về mức độ, pha phi thẳng cả 2 chân của Ngọc Toàn là nguy hiểm hơn nhiều vì nếu Thanh Hậu bị kẹt trụ thì không dám tưởng tượng cái cổ chân của anh sẽ ra hình dạng gì.

Thanh Hậu chia sẻ: "Tôi vẫn cảm thấy hãi hùng vì không dám nghĩ đến kịch bản tồi tệ nào sẽ xảy ra nếu không nhảy tránh kịp. Tôi nghĩ đã là đồng nghiệp, các cầu thủ không nên vào bóng nguy hiểm có thể làm gãy chân đồng nghiệp như vậy".

VFF chưa phải không có tiền lệ phạt nguội chậm. Như mùa giải năm ngoái, họ bất ngờ bổ sung án phạt nguội treo giò tiền đạo Mansaray chỉ 1 ngày trước khi CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp chính CLB Hà Nội của Đỗ Hùng Dũng.

HLV Phạm Minh Đức về sau mô tả hành động ban kỷ luật VFF bất ngờ treo giò cầu thủ sau khi 2 đội đã họp kỹ thuật trước trận đấu khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có cảm giác như bị "úp sọt"!

HLV Văn Sỹ có lời nhắc 'tiên tri', ban kỷ luật quả nhiên sót lỗi nặng - ảnh 2

Thanh Hậu rời sân sớm, buộc phải chờ đồng đội cõng vào phòng thay đồ

CLB cung cấp

HLV trưởng CLB Nam Định Nguyễn Văn Sỹ sau khi nhận án phạt bổ sung của Đinh Văn Trường tỏ ý hoàn toàn đồng tình với hành động của ban kỷ luật VFF nhằm bảo vệ cho các đôi chân cầu thủ. Ông mong BTC giải sẽ luôn công bằng, nghiêm khắc xem mọi cầu thủ như nhau để làm gương.

"Tôi không nhận xét gì pha phạm lỗi của Đinh Văn Trường với Đỗ Hùng Dũng. Tôi chỉ mong mọi người hãy lưu ý và hãy nhớ tình huống đó, để sau này khi có 1 tình huống tương tự thì chúng ta cũng sẽ chờ BTC giải đưa ra một hình thức xử phạt nghiêm minh tương tự như đã dành cho Văn Trường.

Tôi không có ý kiến gì và hoàn toàn ủng hộ quyết định kỷ luật của BTC giải. Bóng đá là một nghề và đôi chân của cầu thủ quan trọng hơn tất cả. Vì vậy, tất cả các cầu thủ phải thể hiện tinh thần fair-play và phải bảo vệ đôi chân cho nhau trong quá trình thi đấu, đặc biệt là những cầu thủ đang nằm trong kế hoạch của đội tuyển quốc gia.

Những quyết định nghiêm minh từ BTC giải sẽ giúp cho bóng đá Việt Nam phát triển hơn đối với cấp CLB", dẫn lời HLV Nguyễn Văn Sỹ. Và ngay sau đó người ta phát hiện ban kỷ luật VFF bỏ sót lỗi rất nguy hiểm của Võ Ngọc Toàn bên phía CLB Đà Nẵng nhắm về tiền vệ Phan Thanh Hậu của CLB TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tranh cãi chuyện Tiến Linh cởi áo ăn mừng

Tranh cãi chuyện Tiến Linh cởi áo ăn mừng

Về luật, cầu thủ khi kéo áo quá đầu sẽ bị phạt thẻ vàng cảnh cáo, nhưng thực tế không ít trường hợp phấn khích quá quên mất, như Tiến Linh sau bàn thắng vào lưới U.23 Malaysia.