HLV Villas Boas của Marseille xin lỗi vụ đánh nhà báo

0 Thanh Niên Online

Trước đó, hôm 16.12, sau khi Marseille thua 2-1 trong trận đấu ở Ligue 1 trên sân Rennes, HLV Villas Boas đã gây hấn với nhà báo từ tờ La Provence có trụ sở tại Marseille, khi vỗ vai “không thân thiện" và đe dọa nhà báo, theo các nhân chứng. Một ngày sau, tờ La Provence đã đăng một bài báo với tiêu đề: "Villas Boas lăng mạ và đe dọa một trong những nhà báo của chúng tôi".

Ngay sau khi bài báo được đăng, ngày 18.12, cựu HLV của Tottenham, Chelsea và Zenit St Petersburg đã đưa ra lời xin lỗi trong cuộc họp báo. HLV Villas Boas nói: “Tôi rất tiếc vì đã có một phản ứng không đẹp. Tôi biết cái cách mình thể hiện nó đã kích động sự chỉ trích của bạn, điều đó là công bằng. Tự do ngôn luận là một trong những quyền quý giá nhất của con người.

Tôi không gặp vấn đề gì với báo chí hay với những lời chỉ trích, nhưng tôi đã có một trải nghiệm tồi tệ với hai bài báo mà đối với tôi, họ đã tấn công phẩm giá và sự liêm chính của tôi với tư cách là một nhà chuyên môn và một con người. Tôi đã có phản ứng không đẹp, tôi rất tiếc và sẵn sàng xin lỗi nhà báo".

HLV Villas Boas của Marseille xin lỗi vụ đánh nhà báo - ảnh 1

CLB Marseille vừa gặp khó khăn khi bị loại ở vòng bảng Champions League mùa này và nhà báo đã viết rằng chiến lược của Villas Boas và kết quả trong giải đấu là "không xuất sắc". Điều đó đã thu hút sự phàn nàn từ nhà cầm quân người Bồ Đào Nha trong các cuộc họp báo trước đó, trong một lần than thở rằng người viết không có trong phòng.

Hôm 16.12, tờ La Provence đã xuất bản một bài báo khác về chủ đề trên. Tối hôm đó, HLV Villas Boas tiếp cận nhà báo sau cuộc họp báo ngắn ngủi. Cuộc tranh chấp tiếp tục diễn ra trong bãi đỗ xe của sân vận động. Theo một nhân chứng khác, ông Villas Boas đã áp sát nhà báo và "xúc phạm anh ta bằng tiếng Bồ Đào Nha". Rất may, Ricardo Carvalho, trợ lý của Villas Boas, đã kịp thời tách hai người ra để ngăn chặn một vụ đánh nhau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Neymar: Bi kịch... cho ai?

Neymar: Bi kịch... cho ai?

Chắc chắn không phải cho bản thân tiền đạo người Brazil đang khoác áo CLB PSG của Pháp, dù báo chí khắp nơi đang gọi Neymar là một bi kịch.