Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi rạng rỡ dự xác lập kỷ lục cho đạo diễn Trần Thành Trung

0 Thanh Niên Online

Tại sự kiện này, Hồ Ngọc HàĐông Nhi chia sẻ hành trình tham gia các dự án cộng đồng cùng đạo diễn Trần Thành Trung.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trực thuộc Trung Ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa chính thức trao bằng xác lập 2 Kỷ lục Việt Nam cho đạo diễn, nhà sản xuất Trần Thành Trung và ê-kíp T Production vào tối 30.6 tại TP.HCM. Hai danh hiệu đó là Đơn vị thực hiện nhiều dự án âm nhạc cộng đồng nhất tại Việt Nam (12 dự án từ năm 2010 đến năm 2021) và Đơn vị thực hiện các MV âm nhạc cộng đồng quy tụ số lượng nghệ sĩ tham gia nhiều nhất tại việt nam (14 MV từ năm 2010 đến năm 2021).

Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi rạng rỡ dự xác lập kỷ lục cho đạo diễn Trần Thành Trung - ảnh 1
Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi rạng rỡ dự xác lập kỷ lục cho đạo diễn Trần Thành Trung - ảnh 2
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trực thuộc Trung Ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam chính thức trao bằng xác lập 2 Kỷ lục Việt Nam cho đạo diễn, nhà sản xuất Trần Thành Trung và ê-kíp T Production

HỒ KHOA - JA HWI

Sự kiện quy tụ đông đảo các nghệ sĩ từng tham gia các dự án âm nhạc cộng đồng với đạo diễn, nhà sản xuất Trần Thành Trung như: Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Ngọc Linh, Ái Phương, Vy Oanh, Nam Thư, MC Quỳnh Hoa, MC Nguyên Khang, nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, Only C.

Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi rạng rỡ dự xác lập kỷ lục cho đạo diễn Trần Thành Trung - ảnh 3

Hồ Ngọc Hà và Kim Lý

Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi rạng rỡ dự xác lập kỷ lục cho đạo diễn Trần Thành Trung - ảnh 4

Ông Cao Thắng và Đông Nhi tại sự kiện

HỒ KHOA - JA HWI

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings lên sân khấu trao danh hiệu cho đạo diễn - nhà sản xuất Trần Thành Trung. Bà cho biết những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim vì thế những gì đạo diễn đang làm sẽ truyền cảm hứng cho những cá nhân khác. Bà cũng đánh giá nhà sản xuất và T Production luôn làm việc nghiêm túc, chỉn chu, đem đến những sản phẩm nhân văn.

Trong buổi lễ, đạo diễn Trần Thành Trung phát biểu: "Tôi hạnh phúc không chỉ vì cá nhân mà còn vì công sức của cả tập thể T Production được công nhận. Đây là sự kiện đánh dấu thanh xuân 10 năm của tất cả mọi người. Từng dự án là một kỷ niệm thanh xuân đáng nhớ. Mọi người không tính toán gì nhiều, chỉ là đơn giản là dấn thân làm điều mình thích”. Anh chia sẻ lúc đầu mình hồn nhiên làm thôi, không ngờ lại được nhiều người ủng hộ và giờ đây được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận. Nhà sản xuất đặc biệt cảm ơn ê-kíp T Production, Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi vì luôn ủng hộ anh trong nhiều năm qua. Anh cũng không quên các bạn nhạc sĩ, ca sĩ, nhà thiết kế, đạo diễn, phóng viên đã chung tay góp sức vì cộng đồng.

Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi rạng rỡ dự xác lập kỷ lục cho đạo diễn Trần Thành Trung - ảnh 5

Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi và đạo diễn Trần Thành Trung

HỒ KHOA - JA HWI

Sự kiện là dịp để Trần Thành Trung và ê-kíp nhìn lại quãng đường 10 năm ý nghĩa đã qua. Các dự án, MV cộng đồng đều là phi lợi nhuận nên anh biết ơn khi có nhiều người ủng hộ.

Ở dự án Những trái tim Việt Nam, trong thời gian ngắn anh và MC Quỳnh Hoa lên ý tưởng tập hợp 100 nghệ sĩ và 1000 sinh viên. Thực tế, về mặt kinh phí đây là điều khó khăn. Tuy nhiên, các trường đại học đã nhanh chóng hỗ trợ kêu gọi sinh viên, các đồng đội trong êkíp tài trợ bồ câu, bóng bay hay anh nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chỉ lấy tiền tượng trưng. Trần Thành Trung bồi hồi nhớ về lúc thực hiện dự án Năng lượng tích cực cho thành phố yêu thương. Ngoài kia là đau thương, lo lắng nhưng mỗi khi các tình nguyện viên tụ họp, một nguồn năng lượng tích cực xuất hiện, lan tỏa tinh thần lạc quan, yêu đời.

Hồ Ngọc Hà lên sân khấu bày tỏ niềm vui cùng đạo diễn. Hồ Ngọc Hà nói đùa rằng mình tham gia nhiều dự án quá nên nếu không được mời nữa chắc sẽ hơi tủi thân. Cô chúc rằng T Production sẽ ngày càng phát triển, đem lại nhiều giá trị hơn nữa.

Đông Nhi cũng chia sẻ: “Tôi vô cùng hạnh phúc, tự hào khi được góp mặt với nhiều nghệ sĩ trong các dự án. Tôi được truyền một nguồn năng lượng vô cùng tích cực”. Cô mong anh Trần Thành Trung và ê-kíp ngày càng rực rỡ, thành công hơn nữa.

Đặc biệt, các dự án, MV âm nhạc cộng đồng là nơi kết nối các mối duyên lành. Như Đông Nhi, Hồ Ngọc Hà cùng mang thai khi tham gia chung MV Thank you – Những Chiến binh thầm lặng. Giọng ca Cả một trời nhớ thương cảm ơn đạo diễn Trần Thành Trung tạo điều kiện cho cả nghệ sĩ và con của hai người có cơ hội tạo giá trị đẹp cho cộng đồng.

Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi rạng rỡ dự xác lập kỷ lục cho đạo diễn Trần Thành Trung - ảnh 6
Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi rạng rỡ dự xác lập kỷ lục cho đạo diễn Trần Thành Trung - ảnh 7

MC Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM cùng các nghệ sĩ đã hỗ trợ đạo diễn Trần Thành Trung trong nhiều chương trình để tạo nên kỷ lục này

HỒ KHOA - JA HWI

Nhiều nghệ sĩ cảm ơn các dự án cộng đồng giúp họ chia sẻ giá trị tích cực. Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư cảm thấy may mắn vì được anh Trung “rủ rê” thực hiện các MV. Mỗi lần xong một dự án, cô được truyền cảm hứng Việt Nam, yêu nước hơn và tràn đầy tự hào. MC Nguyên Khang nghẹn lòng khi nhắc lại khoảnh khắc nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thổi kèn trong khuôn viên bệnh viện của F0, thuộc chương trình Thành phố 18h. Lúc đó, anh cảm thấy công sức tập thể bỏ ra cho dự án vô cùng xứng đáng. Các dự án trao đi niềm yêu thương, khơi gợi lòng đoàn kết và gieo hy vọng ở trái tim mỗi người.

T Production - được sáng lập bởi đạo diễn, nhà sản xuất Trần Thành Trung - là đơn vị tiên phong thực hiện các dự án cộng đồng. Trong hành trình 10 năm hoạt động trong lĩnh vực văn hóa – giải trí, đạo diễn Trần Thành Trung cùng T Production đã thực hiện 12 dự án cộng đồng - 14 music video cộng đồng với sự tham gia của gần 500 lượt nghệ sĩ nổi tiếng đến từ nhiều lĩnh vực nghệ thuật như: Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy , Bùi Anh Tuấn, Diệu Nhi, Khả Như, MC Quỳnh Hoa, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, các nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn Hoàng Duy…

Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi rạng rỡ dự xác lập kỷ lục cho đạo diễn Trần Thành Trung - ảnh 8

Các nghệ sĩ tình nguyện

HỒ KHOA - JA HWI

Các dự án cộng đồng đa dạng về nội dung và hình thức, hướng về nhiều chủ đề và mục đích khác nhau: Dự án cộng đồng ca ngợi vẻ đẹp Văn hóa – Du lịch – Tinh thần Việt Nam, như: Xinh tươi Việt Nam, Những trái tim Việt Nam, Việt Nam tươi đẹp…; Dự án cộng đồng cổ vũ thể thao Việt Nam như: Việt Nam viết nên giấc mơ, Việt Nam chiến thắng...; Dự án cộng đồng thiện nguyện, như: Trao đi may mắn – Nhận lại nụ cười…; Dự án cộng đồng về sức khỏe và âm nhạc phục vụ người dân trong giai đoạn lịch sử đối mặt với đại dịch Covid-19, như: Thành phố 18h, Năng lượng tích cực cho thành phố yêu thương, Way back home...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ lên phố

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ lên phố

Ngay ở TP.Pleiku (Gia Lai), có một nhà rông của một làng, trước thì ở rìa đô thị, nay nó gần như trung tâm, người ta cũng bày khá nhiều tượng gỗ, có tượng mồ ở đấy. Và bên cạnh là nhà hàng của một nghệ nhân người Jrai nhưng do con rể người Kinh quản lý, cũng bày rất nhiều tượng gỗ, cũng có tượng nhà mồ.

Hồn cốt đô thị trong không gian công cộng

Hồn cốt đô thị trong không gian công cộng

Vấn đề tổ chức không gian công cộng tại các đô thị đang ngày càng được quan tâm, bởi như một chuyên gia nhận định, những không gian công cộng là nơi thể hiện bản sắc văn hóa cũng như điểm nhấn của một thành phố.