Hỗ trợ học phí cho du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản khó khăn vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Hội trí thức Việt Nam tại Nhật Bản cho biết đang phối hợp thực hiện chương trình hỗ trợ học phí cho du học sinh Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản /// Ảnh Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật cung cấp
Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản
Ảnh Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật cung cấp

Theo Hội trí thức Việt Nam tại Nhật Bản, hiện nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp cùng Ngân hàng MUFG Nhật Bản triển khai chương trình hỗ trợ đối với du học sinh Việt Nam đang theo học tại các trường chuyên môn, cao đẳng, đại học và sau đại học (bao gồm cả bậc thạc sĩ và tiến sĩ) tại Nhật Bản.

Chương trình do Hội trí thức Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp cùng Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) cùng triển khai thực hiện.

Điều kiện đăng ký là du học sinh theo học tại các trường chuyên môn, trường cao đẳng, trường đại học và sau đại học (bao gồm cả bậc thạc sĩ và tiến sĩ) tại Nhật Bản đang gặp khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng vẫn có thành tích tốt trong học tập, hoặc những du học sinh có thành tích học tập xuất sắc (không bao gồm du học sinh các trường tiếng Nhật hoặc các khóa học ngắn hạn khác).

Cụ thể, chương trình dành cho các du học sinh thuộc 1 trong 2 đối tượng sau đây: du học sinh chưa nhận học bổng hoặc nhận học bổng bán phần có giá trị dưới 100.000 yên/tháng, có điểm GPA trong học kỳ gần nhất trên 1.5 điểm; du học sinh đã nhận học bổng toàn phần, bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí, nhưng có thành tích học tập đặc biệt xuất sắc (tốt nghiệp thủ khoa, đạt các giải thưởng học thuật của quốc tế và Nhật Bản).

Các du học sinh phải có giấy tiến cử của trường. Đại sứ quán chỉ xem xét các trường hợp có thư tiến cử của trường mà du học sinh đang theo học và đăng ký đầy đủ thông tin trên website theo quy định. Ưu tiên các giấy tiến cử của trường ghi rõ về hoàn cảnh khó khăn hoặc thành tích học tập xuất sắc.

Đại sứ quán sẽ xét duyệt ứng cử viên và mức nhận hỗ trợ trên cơ sở danh sách đăng ký tại chương trình và kinh phí hỗ trợ của phía Ngân hàng MUFG.

Thời hạn nhận hồ sơ: hết ngày 30.9.2020. Mọi thắc mắc liên hệ qua hộp thư điện tử: hotroduhocsinhviet@gmail.com.

Các ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:
1. Thông tin cá nhân, điền trực tiếp vào form đăng ký ở link: https://bit.ly/3hW4Ris.
2.Giấy tiến cử theo mẫu, có xác nhận của trường đang theo học (theo mẫu 1, nộp bản scan pdf). Mẫu tại đây: https://drive.google.com/file/d/1yBefVppaOq27rU2wPjsJP6upTWOMc171/view?u...
3. Bản scan pdf hộ chiếu hợp lệ (trang thông tin đầu của hộ chiếu).
4. Bản scan pdf (2 mặt) thẻ sinh viên tại trường đang theo học.
5. Bản scan pdf bảng điểm trong kỳ học gần nhất (đính kèm thang điểm đánh giá xếp loại của trường) .
6. Bản scan pdf các giấy tờ, bằng khen liên quan để chứng minh thành tích học tập tốt trong thời gian học tập tại Nhật Bản (nếu có).
7. Bản scan pdf sổ tài khoản ngân hàng của chính ứng cử viên.
8. Bản scan pdf 2 mặt thẻ cư trú (Zairyu card) và Giấy đăng ký cư trú (Juminhyou) để xác nhận được địa chỉ mới nhất
9. Bản scan pdf các giấy tờ chứng minh hoàn cảnh khó khăn nếu có (Chuẩn sao kê tài khoản ngân hàng, giấy chứng nhận bị cắt giảm giờ làm hoặc thôi việc trong thời gian Covid-19, giấy chứng nhận nhập viện…). 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm